Chợ Nổi

Cái Răng, Cần Thơ

Vàm Ô môn

Thới an, Ô môn

Đại Nam

Bình Dương

Thới Lai

Cần Thơ

Saturday, May 31, 2014

Ý Lan gợi cảm ở tuổi 60

Danh ca hải ngoại luôn toát lên vẻ đẹp mặn mà, hạnh phúc của một phụ nữ viên mãn. 
5-3905-1401498143.jpg
Ngày 29/5, danh ca Ý Lan trở về nước để ngồi vào ghế giám khảo của “Tuyệt đỉnh tranh tài” thay Hồng Nhung. Một ngày sau khi về, cô đã bắt tay vào công việc.
1-3291-1401498143.jpg
Nữ ca sĩ diện bộ váy cúp ngực bó sát cơ thể đến dự buổi họp cùng êkíp.
4-2938-1401498143.jpg
Gần 60 tuổi nhưng danh ca trông vẫn quyến rũ, nuột nà.
3-8820-1401498144.jpg
Cô có nụ cười và ánh nhìn cuốn hút người đối diện.
2-3292-1401498144.jpg
7-6019-1401498144.jpg
Nữ ca sĩ thân thiện chào hỏi người quen.
9-9742-1401498144.jpg
Cô cùng ban nhạc luyện tập hăng say.
8-5426-1401498144.jpg
Liveshow đầu tiên của "Tuyệt đỉnh tranh tài" mà Ý Lan ngồi vào vị trí "ghế nóng" có chủ đề RnB. Chương trình diễn ra lúc 21h ngày 31/5, trực tiếp trên HTV7. 
SƯU TẦM

Thursday, May 29, 2014

PHẦN MỀM PCĐ

11 loại quả ăn vào là ... trắng da

Những loại quả quen thuộc dưới đây có công dụng làm trắng da khiến chị em bất ngờ.
Chanh

Trong các loại trái cây giúp làm trắng thì chanh được xếp hàng đầu. Công dụng làm trắng của chanh có thể được dung nạp bằng cả đường uống và sử dụng bên ngoài.

Để da nhanh chóng sáng màu, hãy kiên trì sử dụng 1 cốc nước chanh tươi mỗi ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị bằng một ly sinh tố chanh sữa, chỉ cần để nguyên chanh cả vỏ, xắt lát và xay nhuyễn trong máy cùng với 200ml sữa tươi và 1 thìa cà phê mật ong. Mỗi ngày đều đặn một lần sẽ giúp tái tạo làn da, tác động lâu dài duy trì vẻ ngoài tươi tắn.
 
chanh

Đu đủ

Đu đủ có chứa một loại enzyme đặc biệt có khả năng kích thích sự tái tạo da, làm da mịn màng và tươi trẻ. Một quả đu đủ chứa hầu hết các vitamin có lợi cho da như vitamin A, E và C. Ăn đu đủ chín mỗi ngày giúp da bạn căng mịn và trắng hồng thấy rõ. Hoặc bạn có thể thêm một chút sữa tươi vào làm món sinh tố đu đủ vừa ngon miệng vừa đẹp da.


Bưởi

Chỉ với nửa trái bưởi bạn đã cung cấp cho cơ thể mình 78% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Nó được biết đến như là một kho tàng của vitamin C có lợi cho sức khỏe làn da. Vỏ bưởi nhiều tinh dầu, dân gian xưa cũng sử dụng rất nhiều để làm nước tắm, gội đầu hay thuốc sắc…

Hãy phát huy tác dụng làm đẹp của bưởi bằng cách uống, chẳng hạn như nước ép bưởi mật ong. Các chuyên gia làm đẹp tin rằng: uống nước ép bưởi mật ong trong ba tháng sẽ giúp bạn thay đổi đáng kể tình trạng da. Bạn sẽ thấy công dụng làm trắng của nó hiệu quả hơn hẳn so với sử dụng mỹ phẩm.

Mỹ phẩm chỉ có thể làm cho da tạm thời mất dần sắc tố, hiệu quả tương đối hạn chế. Trong khi bưởi lại có thể cắt đứt gốc rễ melanin, làm trắng lâu dài và bền vững hơn.


Kiwi
 
Các nhà khoa học đã nghiên cứu, trái kiwi có chứa lượng vitamin C cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. Kiwi chứa một lượng lớn chất axit có thể ức chế các sắc tố keratinocyte và loại bỏ rất hiệu quả các điểm sắc tố trên da. Vì vậy, kiwi có công dụng làm trắng da rất hiệu quả.

Ngoài ra, kiwi còn có tác động rất đáng kể trong việc tái tạo và cải thiện tế bào da khô, da dầu.


Dây tây

Dâu tây có chứa các thể khác nhau của axit tartaric, các vitamin và khoáng chất, không chỉ cải thiện độ đàn hồi da mà còn cho kết quả tốt trong việc tẩy trắng và tiếp ẩm cho da. Ăn dâu tây giúp mịn da và ngăn chặn hắc tố trên da. Ngoài ra, dâu tây rất giàu vitamin A và kali, có lợi cho sức khỏe tóc. Một ly nước ép dâu tây trước khi đi ngủ giúp thư giãn các dây thần kinh, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ.


Cà chua

Cà chua là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đặc biệt là hàm lượng vitamin A trong cà chua rất cao. Trung bình 100g cà chua chín tươi sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hàng ngày về vitamin A, vitamin B6, vitamin C.

Ngoài các vitamin, cà chua còn rất giàu các chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phosphor, magie, nickel, cobalt, iod, các axid hữu cơ dưới dạng muối citrate, malat… và đặc biệt là lycopene. Dưa hấu, ổi, bưởi đỏ và đu đủ cũng có chứa lycopene, nhưng với hàm lượng rất nhỏ; do đó, khi nhắc đến lycopene, người ta nghĩ tới cà chua và ngược lại. Lycopene giúp cải thiện làn da sạm đen do ảnh hưởng của nắng lên đến 40%.

Từ nhiều cuộc thử nghiệm, các nhà nghiên cứu thấy rằng đây là loại thực phẩm có khả năng chống nắng hiệu quả. Bạn nên ăn cà chua nấu chín tốt hơn ăn cà chua sống.


Nho

Phần hiệu quả nhất của nho là những hạt nho. Trong hạt nho có chất siêu chống oxy hóa, chứa lượng vitamin E gấp 59 lần so với phần còn lại của trái nho. Với hạt nho, bạn có thể trì hoãn lão hóa da, ngăn chặn sự xâm nhập của tia cực tím trên da. Kết quả là, dầu hạt nho được gọi là “vitamin da”. Ngoài ra, hạt nho có chứa một thành phần đặc biệt gọi là anthocyanin. Theo các chuyên gia, anthocyanin có hiệu ứng tốt trong làm trắng da.


Anh đào

Anh đào là một loại trái cây bổ dưỡng giàu carotene, chất sắt và vitamin C. Nghiên cứu cho thấy rằng vitamin C không chỉ để làm ẩm và trắng da, mà còn kiểm soát sự hình thành hắc tố melanin trong da.

Đồng thời, hàm lượng axit tartaric trong anh đào tác động tới sự hình thành lớp sừng, đóng vai trò quan trọng trong việc sinh thêm máu và nuôi dưỡng thận. Ăn 200 - 300g anh đào trước bữa ăn chính có thể cải thiện chức năng của ruột và dạ dày, vì vậy nó đặc biệt có lợi cho bệnh nhân rối loạn tiêu hóa.


Táo

Táo là một sản phẩm tự nhiên cho da đẹp và thường được sử dụng trong chế độ ăn để thải độc, giảm béo, giảm mỡ gan…

Táo có chứa 0,3 protein, 0,4% chất béo, 0,9% chất xơ, các loại khoáng và nước đáng kể, nên có tác dụng giữ ẩm bề mặt da. Vitamin C cùng những khoáng chất khác chứa trong táo giúp làm mờ các vết thâm trên da, làm da trắng đều màu hơn, góp phần thải những chất độc mà chúng ta vô tình hấp thu hàng ngày.


Dưa leo  

Dưa leo là loai quả làm đẹp quen thuộc với chị em, Không chỉ có tác dụng là da trắng sáng khi đắp mặt nạ, lưa leo nếu ăn thường xuyên sẽ có thể giúp loại bỏ các nếp nhăn,làm trắng da một cách tự nhiên, loại bỏ các vết tàn nhang, vết thâm, các vết cháy nắng, làm giảm kích ứng da.


Bí xanh

Trong bí xanh có chứa nhiều kẽm và magiê giúp thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của tế bào da làm cho bạn nhìn hồng hào hơn và có làn da trắng mịn.

 SƯU TẦM 

Nên hay không rửa mặt nhiều lần trong ngày hè?

Vệ sinh da là khâu đầu tiên và cũng là khâu cuối cùng trong chăm sóc da. Da sạch tạo cảm giác dễ chịu, giúp ngăn ngừa một số bệnh da.
Tuy nhiên, cần biết là trên da có một lớp chất béo mang công dụng ngăn cản sự mất nước qua da. Nhờ thế, da đỡ bị khô và duy trì sự mềm mịn. Việc vệ sinh da quá thường xuyên bằng các sản phẩm tẩy rửa sẽ gây mất lớp chất béo này.

Đó là lý do các bác sĩ khuyến cáo không nên rửa mặt nhiều lần trong ngày. Kể cả da bạn có nhiều dầu cũng không nên rửa mặt thường xuyên, nếu không, khi bạn rửa sạch dầu thì cũng đồng thời “vắt kiệt” hết lượng nước ở trong da (cho dù bạn có uống bao nhiêu nước thì cũng không thể bù đắp nổi). Mùa hè nóng bức, chưa làm gì mồ hôi đã nhễ nhại thì nên làm thế nào? Dưới đây là một vài lưu ý để giảm bớt vấn đề về da khi rửa mặt.
 
rua-mat

- Rửa sạch bản tay trước khi rửa mặt. Nếu bạn không rửa tay, những bụi bẩn, vi trùng còn bám và dầu, mồ hôi tiết ra từ lòng bàn tay của bạn có thể chuyển lên vùng da mặt, khiến mục đích rửa mặt của bạn trở nên vô ích.

- Buổi trưa, bạn có thể rửa mặt nhưng chỉ dùng nước, rửa nước ấm một lượt sau đó rửa qua nước lạnh, ấm lạnh thay thế nhau nhiều lần như thế cũng là cách để bạn tỉnh táo, thoải mái bước vào một buổi chiều làm việc hứng thú.
 
- Nếu thời gian chính của bạn là ở ngoài đường (trên 2 giờ), cảm thấy mặt có nhiều bụi bẩn thì nên rửa 2 lần/ngày. Riêng buổi tối thì lần đầu rửa với sữa rửa mặt dạng bọt, lần thứ 2 rửa với sữa rửa mặt dạng sữa.
 
- Nếu rửa mặt bằng nước ấm, bạn nên rửa nước lạnh lần cuối ngoài tác dụng thu nhỏ lỗ chân lông còn làm cho đầu óc tỉnh táo, thần khí thoải mái, da mặt sạch sẽ, tăng cường khả năng thích nghi với thời tiết.

- Khi dùng khăn, hãy chấm nhẹ lên da chứ đừng chà mạnh. Chà mạnh khiến bạn cảm thấy sạch, nhưng có thể làm da bị tổn thương. Cũng không nên lấy khăn của người khác để lau mặt, làm như thế sẽ tránh lây nhiễm vi khuẩn từ da của người khác.
 
- Khi chọn sữa rửa mặt, hãy tìm những sản phẩm làm sạch từ dầu tự nhiên, các loại dầu thực vật.

- Ngay sau khi rửa mặt và lau khô khi da đang ẩm hãy sử dụng kem dưỡng là thời điểm tốt nhất để giữ cho làn da luôn mịn màng, tươi trẻ.
SƯU TẦM

Thức uống cho "dân máy tính"

Hiện nay, người “sống” với máy vi tính ngày càng nhiều. Mỗi ngày ngồi trước màn hình liên tục nhiều giờ, với những tư thế không đúng; đôi khi còn phải thức khuya, ăn uống thất thường..., nếu giữ thói quen này lâu ngày, chính cơ thể sẽ “phản đối” bạn!
Dưới đây là vài món thức uống giúp bạn bảo vệ đôi mắt, giảm bớt mệt mỏi, chống stress...

thuc-uong

Canh đậu xanh - bo bo

Đậu xanh thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu; bo bo lại giúp điều chỉnh chức năng tiêu hóa, chống tiêu chảy. Món này bồi bổ cho những ai thường xuyên làm việc khuya hay nghĩ ngợi, buồn phiền; lưỡi khô miệng khát, táo bón, nổi mụn… Ngoài việc ăn nhiều rau cải, trái cây và uống bù nước, dùng món canh đậu xanh - bo bo điểm tâm có tác dụng chống say nắng, giảm bớt mệt nhọc. Cách làm: Đậu xanh 50 g, bo bo 100 g, nấu 1 lít nước uống trong ngày.

Trà xanh

Trà xanh là thức uống dưỡng sinh được đánh giá cao bởi chứa những chất chống ôxy hóa mạnh là phenol và vitamin C, không chỉ giúp tẩy sạch những gốc tự do trong cơ thể mà còn làm cho Adrenaline tiết ra hormone chống stress. Trong trà xanh có chứa một ít caffeine cũng có thể kích thích thần kinh trung ương, làm phấn chấn tinh thần. Tốt nhất là nên uống trà xanh ban ngày để đừng ảnh hưởng đến giấc ngủ. Cách làm: Trà xanh 50 g hãm với 1 lít nước sôi, uống trong ngày.

Trà câu kỷ

Câu kỷ tử chứa nhiều bêta-caroten, vitamin B1, vitamin C, canxi, sắt, có tác dụng làm sáng mắt, bổ can, thận, giảm mỏi mệt, đề kháng tình trạng gia tăng tật khúc xạ… Cách làm: Câu kỷ tử 50 g, hãm 1 lít nước sôi uống trong ngày hoặc ăn như nho khô.

Trà hoa cúc

Có tác dụng thanh can sáng mắt. Một số người dùng hoa cúc thêm câu kỷ tử hoặc dùng mật ong và hoa cúc hãm trà uống để chống stress. Cách làm: Hoa cúc 40 g, hãm 0,5 lít nước sôi uống trong ngày.

Trà hạt muồng

Hạt muồng có tác dụng sáng mắt, thanh nhiệt, bổ não tủy, mạnh gân cốt; rất hiệu quả trong việc phòng và điều trị táo bón, có thể uống sau bữa ăn chiều. Cách làm: Hạt muồng 30 g hãm với 1 lít nước sôi uống trong ngày. Người đang bị tiêu chảy không được uống trà này.

Trà đỗ trọng

Đỗ trọng có tác dụng bổ huyết và mạnh gân cốt, trợ giúp rất lớn cho những ai mỏi mệt do ngồi lâu. Nam nữ đều có thể dùng thức uống này, riêng các bạn gái còn có thể dùng kèm với thuốc điều kinh (vào thời kỳ cuối của chu kỳ kinh nguyệt) để làm giảm nhẹ triệu chứng đau lưng, mỏi gối và tay chân… Cách làm: Đỗ trọng 150 g hãm với 1 lít nước sôi uống trong ngày.

Lưu ý: Những nguyên liệu nêu trên đều có bán tại các tiệm dược liệu và siêu thị.
Lương y - dược sĩ Bàng Cẩm

Tự học làm giá đỗ vì...sợ hóa chất

Nhiều bà mẹ sợ giá đỗ mua ngoài chợ ngâm hóa chất nên đã tự học cách làm giá đỗ tại nhà. Giá đỗ tự làm không hóa chất, không đẹp mắt nhưng dùng an toàn, bổ dưỡng.
Giá đỗ hay còn gọi là giá, giá đậu… là hạt đậu nảy mầm, dài từ 3 đến 7cm. Giá đỗ thường được ủ cho nảy mầm từ hạt đậu xanh, cũng có giá đỗ từ đậu tương. Giá đỗ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Giá đỗ giàu vitamin đặc biệt là vitamin C, khoáng chất, protein và chất có nguồn gốc thực vật, những chất cần để mầm cây phát triển, cũng là các chất bổ dưỡng cho con người.

Các loại thuốc ủ giá đỗ vừa được phát hiện tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh vừa qua chưa được phép sử dụng tại Việt Nam. Người làm giá sử dụng các chất này để giá đỗ chóng nảy mầm, thân mập mạp, ít rễ.
 
gia-do

Thành viên Mẹ Chích Bông chia sẻ trên trang eva.vn: “Dù đã được trang bị rất nhiều kiến thức, tuy nhiên có lẽ những bậc làm mẹ như chúng ta càng đọc sẽ chỉ càng thêm lo. Mỗi lần ra chợ, cầm mớ rau, thức quả lên tay định mua, em lại cứ mãi chần chừ vì không biết những thực phẩm này liệu có thực sự sạch hay không? Giải pháp tốt nhất em hướng đến bây giờ có lẽ chỉ là cố gắng tự tay làm những loại thực phẩm 'home - made" cho con”.

Thành viên này còn hướng dẫn làm giá đỗ rất đơn giản bằng những chiếc rổ cùng những chiếc khăn cũ mỏng. Đỗ sau khi rửa sạch và ngâm từ 6 – 8 tiếng cho no nước có thể dùng làm giá. Trải một lớp khăn lên rổ, rải đều đỗ trên mặt khăn, không dày quá. Cứ tiếp tục trải một lớp khăn và một lớp đỗ cho đến khi hết đỗ.

Trên cùng, trải một lớp khăn. “Cất vào chỗ thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời. Mỗi ngày, đêm mang rổ đậu ra tưới nước một lần. Sau khi tưới nước vào chậu ngâm giá, mẹ nhớ phải để giá thật ráo nước mới đặt trở lại vào chậu nhé, kẻo giá sẽ bị úng nước và chết” – Mẹ Chích Bông chia sẻ.

Chị Bùi Thị Hường, khu chung cư Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm làm giá đỗ bằng chai nhựa được tận dụng: Sau khi ngâm 8 tiếng, đỗ xanh được cho vào chai nhựa. Một chai nước ngọt bỏ đi khoảng 1,5 lít tương ứng với 200 gam đỗ xanh, đục các lỗ nhỏ để chai có khả năng thoát nước. Khoảng 4 tiếng, nhúng chai vào nước, sau đó để ráo. Cứ liên tục trong vòng 2 – 3 ngày là có thể ăn. Khi muốn lấy đỗ ra ngoài, chỉ cần cắt ngang chai nhựa.

Gia đình chị Nguyễn Thị Vỵ, thôn Yên Xuyên, xã Phú Thịnh, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc có nghề làm giá đỗ truyền thống đã hơn 20 năm. Với cách làm này, chị Vỵ khuyên nên dùng nồi đất là tốt nhất, trường hợp không có nồi đất, có thể dùng chõ đồ xôi bằng nhôm.
 
gia-do

Theo chị Vỵ, làm giá bằng phương pháp truyền thống trải qua nhiều công đoạn hơn so với làm giá hiện nay. Tuy nhiên, giá thành phẩm ăn có vị ngọt tự nhiên, mầm giá mập mạp hơn.

Chị Vỵ cũng giải thích nên dùng lá tre trong quá trình làm giá vì đây là loại lá chịu được nước, lại thoát nước dễ dàng. Trường hợp không có lá tre, nên chọn loại lá cũng có khả năng chịu được nước.

Cách làm như sau: Đỗ xanh ngâm từ 6 đến 8 tiếng. Sau đó, vớt đỗ ra và để ráo nước. Trải một lớp lá tre xuống bên dưới nồi đất rồi trải đỗ lên bên trên. Tiếp tục trải một lớp lá tre và một lớp đỗ cho đến khi hết đỗ. Chú ý, lớp lá tre ở bên dưới và trên cùng cần trải dày. Sau khi trải lớp lá tre trên bề mặt nồi đất, lấy những thanh tre gài chặt miệng nồi đất. Cần chú ý, không gài quá chặt, tạo điều kiện cho giá có thể nảy mầm. Cứ 4 tiếng, cho giá “uống nước” một lần trong ngày. Mỗi lần cho giá “uống nước” khoảng 15 phút, sau đó ngiêng chiếc nồi đất cho ráo nước. Chú ý, nên để giá ở nơi tránh ánh sáng để giá có màu trắng và thẳng. Để có được nồi giá thành phẩm vào mùa hè là từ 5 đến 6 ngày, và 7 đến 8 ngày vào mùa đông.

“Rau giá muốn ngon thì phải cẩn thận từ khâu chọn đỗ, đỗ xanh hạt phải đều, không có sâu vì nếu một hạt đỗ hỏng sẽ làm hỏng lây cả nồi giá. Nước để làm giá phải được lọc qua cát để mầm giá được trắng và rễ không bị đen. Về mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp phải thắp đèn và ủ ấm cho giá”. – chị Vỵ chia sẻ.

Tuesday, May 27, 2014

Mẹo ăn no mà không béo của người Nhật

Người Nhật, đặc biệt là phụ nữ rất cẩn thận và nguyên tắc trong việc ăn uống. Vì với họ, ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vẻ đẹp. Chính vì thế, rất ít phụ nữ Nhật bị quá gầy hoặc quá béo bởi họ có chế độ ăn vô cùng hợp lý và khoa học:
1. Trong bữa cơm, uống nước canh trước
Chúng ta có thể học theo phương pháp ăn của Nhật Bản, họ luôn bắt đầu bữa ăn bằng việc uống canh, đặc biệt là canh thịt. Nó sẽ khiến cho bạn có cảm giác no bụng ngay từ đầu bữa ăn.
Các chuyên gia đã tiến hành một cuộc thí nghiệm với 2.188 người đàn ông và 2.849 phụ nữ, họ đã phát hiện ra rằng chỉ số thể chất (BMI) của những người uống canh từ 5 đến 6 lần trước bữa ăn trong một tuần sẽ thấp hơn 23 (đây là chỉ số lý tưởng), còn những người không thường xuyên uống canh trước bữa ăn có chỉ số BMI vượt qua 27.

2. Biết cách thưởng thức bữa ăn

Monday, May 26, 2014

Sunday, May 25, 2014

Thiên nhiên giấu mình trong hình hài chữ cái

Nhà nghệ thuật người Anh Charles Joseph Hullmandel thực hiện bộ tranh thạch bản với nhiều hình ảnh non nước nên thơ, trữ tình.

Charles Joseph Hullmandel (1789-1850) sinh ra ở London, là một trong những người có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của in thạch bản Anh, nửa đầu thế kỷ 19.
Charles Joseph Hullmandel (1789-1850) sinh ra ở London, là một trong những người có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của in thạch bản Anh, nửa đầu thế kỷ 19.