Chợ Nổi

Cái Răng, Cần Thơ

Vàm Ô môn

Thới an, Ô môn

Đại Nam

Bình Dương

Thới Lai

Cần Thơ

Saturday, June 28, 2014

Với Anh Em Vẫn Là Cô Bé - Hồ Quỳnh Hương


Bạn Ðang Thưởng Thức Âm Nhạc Trên dohui.blogspot.com

Thumbnail
Chúc Bạn Có Những Phút Giây Thật Vui Vẻ

Nhật Ký Của Mẹ - Hiền Thục


Bạn Ðang Thưởng Thức Âm Nhạc Trên dohui.blogspot.com

Thumbnail
Chúc Bạn Có Những Phút Giây Thật Vui Vẻ

Nỗi Buồn Hoa Phượng - Đoàn Việt Phương


Bạn Ðang Thưởng Thức Âm Nhạc Trên dohui.blogspot.com

Thumbnail
Chúc Bạn Có Những Phút Giây Thật Vui Vẻ

Tìm Lại Bầu Trời - Tuấn Hưng


Bạn Ðang Thưởng Thức Âm Nhạc Trên dohui.blogspot.com

Thumbnail
Chúc Bạn Có Những Phút Giây Thật Vui Vẻ

Trái Tim Anh Dành Tặng Em - Huỳnh Bảo Khang


Bạn Ðang Thưởng Thức Âm Nhạc Trên dohui.blogspot.com

Thumbnail
Chúc Bạn Có Những Phút Giây Thật Vui Vẻ

Tình Anh Không Thay Đổi - Du Thiên


Bạn Ðang Thưởng Thức Âm Nhạc Trên dohui.blogspot.com

Thumbnail
Chúc Bạn Có Những Phút Giây Thật Vui Vẻ

Hoa Tím Ngày Xưa - Phương Thùy


Bạn Ðang Thưởng Thức Âm Nhạc Trên dohui.blogspot.com

Thumbnail
Chúc Bạn Có Những Phút Giây Thật Vui Vẻ

Vọng Cổ Buồn - Ngoc Le


Bạn Ðang Thưởng Thức Âm Nhạc Trên dohui.blogspot.com

Thumbnail
Chúc Bạn Có Những Phút Giây Thật Vui Vẻ

Thursday, June 26, 2014

Canh khoai mỡ nấu tơm

Canh khoai mỡ cũng là một món canh ngon và có cách làm đơn giản. Bạn có thể cắt khoai thành miếng nhỏ hoặc giã ra cho nhuyễn rồi chế biến đều được cả nhé. Nấu canh khoai mỡ với tôm hoặc thịt xay cũng là một gợi ý để đổi vị đấy!


Cách làm món canh khoai mỡ:
- Cho tôm ra bát, thêm một ít gia vị vào ướp trong khoảng 10 phút. Gọt vỏ khoai mỡ rồi dùng muỗng cạo nhuyễn.

- Phi thơm hành tím trong nồi, sau đó cho tôm vào đảo đều. Đổ 1 tô nước vào nồi rồi đậy nắp chờ sôi. Đến khi nước sôi, bạn cho khoai mỡ vào cùng.

- Đun đến khi khoai chín, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, Cuối cùng, bạn tắt bếp, thêm hành lá, ngò gai vào nồi rồi múc ra tô.

Cá kho đậu phụ

Để đổi mới cho món kho thường ngày, bạn có thể tham khảo công thức cá kho đậu phụ đầy hấp dẫn. Cá kho đậm vị, ăn kèm với đậu phụ mềm ngon và phần sốt cay cay, hẳn món ăn này sẽ đưa cơm lắm đó! Bạn có thể dùng cá rô, cá quả hay cá trê kho đều ngon cả nhé!

Cách làm món cá kho đậu phụ:
- Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn; cắt nhỏ cần tây, gừng và tỏi; cắt cá thành từng miếng, ướp với rượu trắng trong 10 phút. Sau khi ướp, bạn cho cá qua một lớp bột mì rồi chiên vàng.

- Trong chảo nóng, cho tỏi vào phi thơm, sau đó thêm nước dùng và tương ớt vào. Đun đến khi nước dùng vừa sôi thì cho cá vào đun trong 10 phút. Thêm đậu phụ và cần tây vào đun trong 5 phút nữa, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Massage có tác dụng phụ?

Massage là một phương pháp làm đẹp da hữu ích và an toàn, nhưng bạn cũng có thể gặp những tác dụng phụ nếu đi massage ở những nơi không đảm bảo...
Có nhiều phụ nữ thường xuyên đi massage ở spa nhưng đôi khi da bị mẩn đỏ và cảm giác da hơi bị khô rát. Vậy, massage có tác dụng phụ không và khắc phục những triệu chứng đó thế nào?
Massage được xem là một phương pháp làm đẹp da hữu ích và an toàn, nhưng bạn cũng có thể gặp những "tác dụng phụ" sau nếu đi massage ở những nơi không đảm bảo chất lượng:
Viêm da: Nhiều trường hợp chỉ sau một vài lần massage đã xảy ra viêm da. Biểu hiện là da viêm đỏ, có thể có các mụn nước, ngứa hoặc cảm giác châm chích, khó chịu.
Trứng cá: Đây cũng là tai biến hay gặp. Trứng cá có thể xuất hiện sớm nhưng có thể muộn sau vài tuần lễ. Nhiều nghiên cứu cho thấy một số mỹ phẩm có chất gây nhân trứng cá (comedongenic). Hơn nữa, một số mỹ phẩm không rõ nguồn gốc thường có chất corticoid, cũng là nguyên nhân gây mụn, hại da. Trứng cá do mỹ phẩm là một thể khó điều trị, đôi khi có những đợt bùng phát mạnh gây mụn mủ, các bọc trứng cá lớn. Điều trị thường phải được theo dõi rất chặt chẽ và trong thời gian dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.
Sạm da, nám, khô da, da bị tổn hại và tăng cảm ứng với ánh nắng, da chóng bị lão hóa: Các tổn hại này do các sản phẩm dùng để massage. Những tổn hại đó có thể trở thành vòng bệnh lý làm cho da già nhanh chóng, giảm đàn hồi và nhăn nheo.
Nếu bạn bị những triệu chứng trên bạn có thể khắc phục như sau:
Đầu tiên hãy ngừng sử dụng mỹ phẩm đó. Có thể bôi các thuốc chống dị ứng như các loại kem có Corticoid, nhưng không được bôi trong thời gian dài và lạm dụng vì thuốc này sẽ gây nhiều tai biến như phụ thuộc corticoid, gây trứng cá… Có thể uống thuốc chống dị ứng, vitamin C và trong trường hợp nặng nên đến khám bác sĩ da liễu để được chữa trị đúng và hiệu quả.
Trong các trường hợp da đang bị viêm, đang bị mụn trứng cá viêm, có mủ, các người có làn da nhạy cảm dễ bị viêm, kích ứng da thì không nên massage.
Chỉ dùng các sản phẩm được Bộ Y tế cho phép lưu hành để massage. Để tránh các tai biến khi sử dụng bạn nên bôi thử sau tai hoặc mặt trong cánh tay 3 ngày, nếu không dị ứng có thể dùng được. Trong quá trình sử dụng, nếu có điều gì xảy ra cần đến bác sĩ khám ngay.
Massage cũng cần thực hiện đều đặn nhưng không nên thái quá, chỉ nên làm 1-2 lần/tuần. Sau khi massage, da dẻ cần được bảo vệ tránh các tác nhân bên ngoài như ánh nắng, bụi bẩn...




                                                                                      TT được cung cấp bởi Tổng thư ký Hội Da liễu Việt Nam

Bật mí thú vị về nước hoa

Nước hoa đã trở nên rất quen thuộc với chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc thú vị của nước hoa. Cùng tìm hiểu sự ra đời thú vị của nước hoa nhé.
1. Chúng có một lịch sử rất lâu đời
Những nền văn minh cổ đại như Ai Cập và Hy Lạp không xa lạ gì với những chất lỏng quý giá này và các nhà khảo cổ học đã chứng minh điều này. Điều thú vị là lịch sử của nước hoa đến nay lên tới 4000 năm tuổi.
2. Chúng từng được sử dụng như một vỏ bọc
Quay trở lại thời điểm khi mà tắm là một sự xa xỉ kể cả với những người giàu có thì nước hoa được sử dụng để giấu đi những mùi khó chịu liên quan đến vệ sinh cá nhân. Nhiều người giàu có nhưng vẫn có mùi cơ thể khó chịu, tầng lớp quý tộc châu Âu dựa trên các hỗn hợp đắt tiền để tạo một mặt nạ cho những thứ mùi ấy và thậm chí là hậu quả của cả tháng không tắm.
3. Nước hoa ngày nay không thực sự được làm từ hoa tươi
Để sản xuất nước hoa hàng loạt và sẵn có với giá cả tuyệt vời như ngày nay, tinh chất hoa tươi đã được thay thế bằng loại nước hoa tổng hợp. Nó có vẻ giống như chúng ta hiện đang phải sử dụng những sản phẩm chất lượng thấp hơn.
Thế nhưng, bạn thử nghĩ xem, ngày nay nước hoa cao cấp không phải là thứ quá xa xỉ, vì vậy hãy tưởng tượng những gì sẽ xảy ra nếu giá bán nước hoa tăng vọt. Những loại nước hoa cũ tự nhiên hơn, điều đó là chắc chắn, nhưng chúng cũng vẫn cần được cất giữ ở nơi tối, mát mẻ, và hạn sử dụng của chúng gần như không có miễn là mọi người dùng nó thường xuyên.
4. Loại nước hoa hiện đại đầu tiên được sản xuất trong năm 1370!
“Hungary Water” được sản xuất trong năm 1370 được cho là loại nước hoa cao cấp đầu tiên tương tự như những loại mà chúng ta sử dụng ngày nay. Trước đó, nước hoa chủ yếu là các loại tinh dầu thơm... Có lẽ chúng ta vẫn muốn sử dụng chúng nếu những tu sĩ Hungary không nghĩ ra việc thêm cồn vào hỗn hợp. Loại nước hoa này được sản xuất cho Nữ hoàng Elisabeth của Hungary, và để đạt hiệu quả tối đa, nó giống như bôi rượu lên cơ thể vậy!
5. Bạn có thể tối đa hóa các mùi nước hoa một cách rất dễ dàng
Đây là một trong những thực tế hữu ích và thú vị về nước hoa mà một số bạn có thể biết. Bạn không cần phải lãng phí một nửa chai nước hoa để giữ mùi lâu trên cơ thể bởi chỉ cần xịt một chút trên ngực và phía sau gáy là đủ có mùi thơm tuyệt vời trong cả ngày. Các khu vực ấy trở thành “điểm nóng” đúng lúc khi chúng ta sợ hãi hoặc phấn khích (do lưu lượng máu tăng lên) và mùi hương tinh tế bắt đầu phát tán nhanh hơn.
6. Phân loại
Nước hoa hiện đại được làm từ rất nhiều thành phần khác nhau nên cách duy nhất để tìm thấy mùi yêu thích là phân loại chúng. Đó là lý do tại sao chúng ta có các mùi hương hoa nhẹ, hương gỗ, hương lá cây, mùi hương của đại dương, mùi trái cây và mùi hương bí ẩn của phương Đông. Nước hoa cũng có sự khác biệt về nồng độ nên loại nhẹ nhất, nhanh bay hơi nhất là nước hoa Colognes, loại chỉ có 5% tinh chất và loại giữ mùi lâu nhất có nồng độ 20%- 40% tinh chất nước hoa Pháp.
7. Nguồn gốc
Từ “perfume” (nước hoa) thực sự bắt nguồn từ tiếng Latin. Và một trong những nhà sản xuất nước hoa cổ đại đầu tiên là một phụ nữ.
Nguồn: SC Perfume

5 Nguyên tắc vàng với nước hoa

Nước hoa là một sản phẩm không thể thiếu, nhưng nó lại là mối băn khoăn lớn cho mỗi chúng ta. Nắm chắc 5 vấn đề sau đây, bạn sẽ tự tin hơn với cách sử dụng nước hoa của mình.
 Xác định rõ sẽ chi bao nhiêu tiền để mua nước hoa
Hãy quyết định rõ ràng về số tiền và số lượng ml bạn muốn cho lọ nước hoa của mình vì các mùi hương và các hãng nước hoa khác nhau có giá cả rất chênh lệch. Điều này giúp cho bạn không phải khổ sở chọn giữa cả trăm mùi hương rồi bùi ngùi nhận ra nó quá cao hay thấp so với túi tiền của mình.
Chọn mùi hương hợp với mùi cơ thể
Bạn có biết một điều rằng, cùng một loại nước hoa nhưng nó sẽ có mùi rất khác nhau khi được xức trên những cơ thể khác nhau. Mùi nước hoa phụ thuộc rất nhiều vào mùi mồ hôi của bạn. Vì vậy để chắc chắn phù hợp với mùi hương đó bạn hãy đi thử nước hoa một lần trước khi mua hoặc ít nhất cũng phải giành cả buổi để chọn lựa. Sau khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ mùi hương lưu lại trên cơ thể lúc này bạn sẽ có được mùi nước hoa thật nhất. Bạn cũng nhớ xức nước hoa vào những điểm đặc biệt trên cơ thể, nơi có các mạch máu đập nhanh sẽ giúp nước hoa lan tỏa mạnh hơn như: Cổ, cổ tay, sau tai…
Chọn lựa nước hoa với mùi hương phù hợp với bạn
Nếu bạn chỉ có một lọ nước hoa, hãy chọn những mùi 'kinh điển'
Dùng nước hoa thật ra là để cho những người xung quanh bạn chứ không phải cho bạn. Chính vì thế, mùi hương phù hợp nhất với mọi người sẽ tốt hơn là bạn cố gắng dùng thử những mùi đặc biệt. Có những mùi hương vượt thời gian mà ở bất kỳ thời đại nào nó cũng được mọi người ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bạn mới bắt đầu quan tâm đến nước hoa Pháp hay chỉ có một lọ duy nhất để sử dụng.
Tặng nước hoa, hãy tặng thương hiệu
Đây được coi là một bí quyết độc đáo nhất trong ngành công nghiệp nước hoa. Bởi rất nhiều người công nhận rằng những thương hiệu lớn mùi hương sẽ hợp với nhiều người, hơn thế nữa nó cũng rất sang trọng, quý phái, phù hợp làm tặng phẩm. Nếu bạn muốn mua tặng nước hoa cho ai đó biết nhiều về nước hoa hơn bạn, hãy chọn một sản phẩm nổi tiếng, đó chính là một giải pháp hoàn hảo.
Đừng ngại hỏi trực tiếp người bán hàng
Đừng e ngại nếu bạn thực sự bối rối không biết chọn loại mùi nào, điều tốt nhất nên làm là bạn hỏi trực tiếp nhân viên bán hàng để có được sự tư vấn cho mình. Một lọ nước hoa cao cấp phù hợp với ý thích của bạn sẽ theo bạn rất lâu, hoặc vội vàng mua một mùi hương không thích thì có thể chỉ dùng vài lần bạn đã không muốn sử dụng tiếp như vậy rất lãng phí.
Nguồn: SC Perfume

Giấy bạc bọc thực phẩm: Dùng không đúng có thể tổn hại thần kinh

Giấy bạc là loại nhôm cán mỏng dùng để bọc, gói, tạo hình, lưu giữ hương vị, mùi thơm của thực phẩm khi chế biến thức ăn. Tuy nhiên, dùng không đúng cách, giấy bạc có thể gây hại cho sức khỏe người dùng.
Giấy bạc bọc thực phẩm được nhiều bà nội trợ sử dụng

Giấy bạc bọc thực phẩm được nhiều bà nội trợ sử dụng 

Trợ thủ đắc lực tạo nên những món ăn ngon
 Giấy bạc được xem là trợ thụ đắc lực giúp các bà nội trợ "chế tạo" các món nướng, món quay như: gà nướng, cá nướng, chim quay,.. Với nhiều công dụng từ bọc, gói để bảo quản thực phẩm đến chế biến món ăn, giấy bạc đang được nhiều bà nội trợ ưu chuộng.
Sản phẩm được bày bán ở hầu hết các siêu thị trên toàn quốc, với giả cả phải chăng, tiện lợi hợp với túi tiền người tiêu dùng
Chị Hương Ly (Cầu Giấy) cho biết: "Khi dùng giấy bạc lần đầu dùng để bọc thịt gà trong giấy bạc để nướng và thấy rất ngon, thịt chín đều, mùi thơm, vị ngọt. Từ khi có giấy bạc, tôi thực hiện món nướng dễ dàng, hấp dẫn và bảo quản thức ăn tự tin hơn".
Cách dùng giấy bạc rất đơn giản, chỉ cần lấy giấy bạc bọc bên ngoài hoặc phủ lên khuôn nướng, thức ăn chín từ từ, chín kỹ mà không bị bay hơi hay mất mùi, không cháy.
Ngoài ra, các bà nội trợ cũng có thể dùng giấy bạc để lót chảo nướng bánh giúp món bánh nướng giòn và vàng đều hơn mà bánh không bị khô, nứt. Giấy bạc còn dùng để làm mát bảo quản thức ăn trong tủ lạnh. Giấy bạc sẽ giúp ngăn không cho không khí vào, đồ ăn không mất nước, không cho ôxy hóa thâm nhập giữ nguyên mùi vị và không bị đông đá.
Bên cạnh những tiện ích của giấy bạc trong việc nấu nướng thì việc sử dụng giấy bạc không đúng cách, tràn lan không phù hợp với loại thực phẩm... cũng có thể vô tình  rước bệnh cho người dùng.
Nếu dùng không đúng cách, giấy bạc bọc thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe

Nếu dùng không đúng cách, giấy bạc bọc thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe

Dễ gây bệnh nếu không biết cách sử dụng
Mặc dù giấy bạc có tác dụng tốt nhưng nếu sử dụng không đúng cách trong nhiều trường hợp nó cũng gây hại. Đã có một số chị em gặp sự cố vì sử dụng giấy bạc không đúng cách như dùng giấy bạc để bọc đồ nướng trong lò vi sóng, bọc thức ăn chứa nhiều acid và lót dưới đáy nồi nướng để chống tràn, chảy ướt...
Chị Thu Hiền (Hải Phòng) cho biết: "Trong một dịp gặp mặt gia đình, tôi tự quyết định làm món nướng đãi cả nhà. Nghe nói dùng giấy bạc bọc thực phẩm món nướng sẽ ngon hoàn hảo, không biết cách làm như thế nào tôi đánh liều dùng giấy bạc bọc tất cả những thứ cần nướng, kể cả mấy loại quả có vị chua và cho vào lò nướng. Mặc dù sau khi nướng món ăn có vẻ thơm ngon tuy nhiên khi ăn để lại mùi kim loại khó chịu mỗi khi đưa lên miệng".
Hay như  trường hợp chị Phương ở Dịch Vọng, Hà nội lại có thói quen đặt giấy bạc dưới đáy lò vi sóng để hứng các chất mỡ, gia vị từ thực phẩm rơi ra. Cách này giúp chị giữ được vệ sinh cho lò và bớt thời gian lau dọn nhưng chỉ được vài lần sử dụng thì lò vi sóng đã bị hỏng.
Trên đây là một vài ví dụ điển hình cho thấy mặt hại của việc  "lạm dụng" giấy bạc trong việc nấu nướng của các bà nội trợ.
Trên thực tế, giấy bạc dùng để gói, bọc thức ăn là loại giấy bằng nhôm được cán mỏng. Lớp nhôm sẽ giúp cho giấy bạc trở nên cứng, dễ dàng tạo hình, bọc, gói, phủ lên trên hoặc lót phía dưới khi nấu nướng và bảo quản thức ăn. 
Theo các nhà khoa học phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm phản ứng hóa học lại càng dễ xảy ra, hình thành chất hỗn hợp nhôm. Vi lượng nhôm này hòa tan vào thức ăn đi vào cơ thể con người dẫn đến rối loạn chức năng tiêu hóa ảnh hưởng đến sức khỏe, làm cho người chóng già, sinh ra đứa trẻ kém thông minh, người cao tuổi bị lẫn.
Đặc biệt, có thể gây ra tổn hại cho hệ thần kinh như: mất ngủ, căng thẳng, giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, có thể ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của con người, ngăn cản sự phát triển của xương và làm giảm mật độ xương, gây thiếu máu, giảm chức năng gan, tỳ, thận...
Do đó, người dùng nên cẩn thận khi sử dụng giấy bạc, tránh sử dụng tràn lan và cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng trước khi sử dụng.
Nên và không nên dùng dùng giấy bạc bọc thực phẩm:
Người dùng không nên cho giấy bạc vào lò vi sóng để nướng. Vì trong quá trình nấu, sóng điện từ tác động tới món ăn. Nếu người dùng cho giấy bạc vào lò vi sóng thì sẽ xuất hiện các tia lửa. Ngoài ra, chất nhôm trong giấy bạc làm chệch hướng sóng điện từ, khiến chúng không thể làm thức ăn chín và con gây hại cho lò. 

Ngoài ra, các bà nội trợ không nên dùng giấy bạc lót dưới đáy lò nướng để chống tràn và chống chảy nước vì nó sẽ làm cho thực phẩm không chín hoàn toàn, và cũng không nên dùng giấy bạc để bọc các thực phẩm giàu axit vì axit có thể làm ăn mòn nhôm, gây hại đến sức khỏe bạn và gia đình.

Không dùng giấy bạc lưu trữ thực phẩm giàu axit như trái cây có vị chua, món ăn có dấm… Trong giấy bạc có thành phần kim loại là nhôm, khi axit trong món ăn phản ứng với chất nhôm trong giấy bạc làm ăn mòn giấy bạc, một lượng nhỏ nhôm có thể thấm vào thức ăn làm món ăn có vị kim loại và khi vào cơ thể có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Theo TS Trần Bích Lam, bộ môn Công nghệ Thực phẩm, trường Đại học Bách khoa TPHCM 

Wednesday, June 25, 2014

Tuyệt chiêu nhận biết điện thoại bị nghe lén và cách gỡ

Việc nhận biết điện thoại của mình bị nghe lén không quá khó như nhiều người vẫn tưởng tượng nếu như bạn để ý đến một số dấu hiệu khác lạ của máy. 

Nhiệt độ của pin. Một trong những dấu hiệu đáng tin cập nhất cho thấy bạn đang bị nghe lén điện thoại, đó là pin điện thoại. Nếu sờ vào điện thoại sau một lúc không sử dụng mà nó vẫn nóng lên thì chứng tỏ là có ai đó đã thay bạn sử dụng điện thoại. Điện thoại chỉ nóng lên khi bị sử dụng quá nhiều.

Điện thoại hết pin rất nhanh. Việc phải sạc pin thường xuyên một cách bất thường cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo. Nếu như thời lượng bạn sử dụng điện thoại vẫn không có gì thay đổi, mà đột nhiên pin lại hết nhanh thì rất có khả năng máy của bạn bị nghe lén, bởi những máy này liên tục phải làm việc, dù bề ngoài có vẻ như nó đang được “nghỉ ngơi”. Bạn có thể sử dụng ứng dụng BatteryLife LX hoặc Battery LED dành cho iPhone để kiểm soát tốc độ hết pin. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng không nhất thiết đúng, đặc biệt là với những điện thoại đã dùng hơn 1 năm.

 Máy lâu tắt. Khi tắt máy, bạn thấy máy tắt chậm, có ánh sáng đèn nền, nóng trong một thời gian dài, hoặc máy không chịu tắt, bạn hoàn toàn có thể nghi ngờ rằng máy mình bị theo dõi. Cần phải chú ý đến những dấu hiệu bất thường của máy.

Máy có biểu hiện lạ. Nếu như đột nhiên bạn thấy đèn nền sáng, máy tự cài đặt ứng dụng, tự tắt máy…có thể máy bạn đang bị điều khiển từ xa hoặc do nhiễu khi truyền tải dữ liệu.

Có tiếng động lạ. Những tiếng động lạ có thể là do môi trường xung quanh, do nhiễu khi kết nối, nhưng cũng có thể do bạn đang bị nghe lén. Nếu như nghe thấy tiếng động từ máy khi bạn không sử dụng máy thì có lẽ bạn đang gặp một vấn đề nghiêm trọng.

Nhiễu. Khi bạn không sử dụng điện thoại mà nó vẫn bị nhiễu thì có nghĩa là máy của bạn đang bị nghe lén. Không phải tất cả những biểu hiện trên đều chứng tỏ máy bạn đang bị nghe lén, nhưng chúng cũng đáng để bạn lưu tâm.


Nếu nghi ngờ điện thoại của mình bị cài phần mềm nghe lén, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset) để xóa hết bất kỳ phần mềm nghe lén nào có trên điện thoại. Việc thực hiện khá đơn giản. Với điện thoại Android nói chung, bạn cần vào mục Thiết lập (Settings), chọn "Sao lưu và đặt lại" rồi chọn tiếp "Khôi phục cài đặt gốc" (lưu ý thuật ngữ có thể sẽ có những khác biệt ở những sản phẩm khác nhau). Trước khi thực hiện việc này thì cần sao lưu lại dữ liệu sẵn có trên điện thoại. Ngoài ra, để tránh bị cài phần mềm nghe lén thì bạn nên cài đặt mật khẩu cho điện thoại cùng với các phần mềm bảo mật như Bkav Mobile Security.

Cồn khô: tiện và độc không ngờ

Cồn khô chứa chất methanol có thể ảnh hưởng thần kinh hoặc làm kém thị lực, chọn mua loại an toàn và dùng đúng cách sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe. 

1.Cồn khô tiện lợi nhưng độc hại

Trên thị trường hiện có bán nhiều loại cồn đun bếp, được các gia đình ưa chuộng vì an toàn hơn bình gas mini. Nhiều bạn trẻ cũng chọn sản phẩm này khi đi phượt. Bạn Phương Thảo (sinh viên đại học KHXHNV) chia sẻ: “Mang cồn khô nhẹ mà bắt lửa rất nhanh nên tiện lợi lắm. Mỗi viên cồn cháy từ 20 – 30p, có thể nhóm lửa đun nước ở bất cứ đâu”.

Tại các sạp chợ, hàng quán hoặc siêu thị, cồn khô được bọc trong túi nilon khá sơ sài, giá khoảng 15 nghìn/vỉ cồn thạch, một số loại không có nhãn mác. Các hãng Gia Phát, Vĩnh Thái, Việt Mỹ… sản phẩm cao giá hơn (khoảng 20 – 25 nghìn/ vỉ), khi cháy cồn không chảy nhiều nước, ít sáp.

Sử dụng khá tiện ích, xong sản phẩm tiềm ẩn nhiều nguy hại. Cồn khô chiết xuất từ ethanol an toàn với người dùng. Loại kém chất lượng hơn trộn hóa chất methanol để giảm giá thành sản xuất. Hơi độc của chất này khi cháy có thể gây cay, rát mắt, thậm chí gây ảnh hưởng thần kinh hoặc làm kém thị lực.

Tiến sĩ Phạm Thành Quân, Khoa Kỹ thuật hóa học, ĐH Bách Khoa TP HCM, cảnh báo: nếu hít phải khí phát ra khi cồn methanol cháy thì lập tức sẽ bị choáng váng, rát mũi, tổn thương đến niêm mạc. Phân tử lượng của cồn methanol rất nhỏ nên dễ dàng thẩm thấu vào da và gây ra hiện tượng ngứa, viêm da dị ứng.

Bên cạnh đó, đa phần các vụ tai nạn do bếp cồn gây ra là do lỗi bất cẩn, chủ quan của người sử dụng. Khi thêm cồn vào bếp mà lửa còn cháy sẽ rất dễ bị bỏng, vết phỏng sâu, dễ gây biến chứng.

2. Tiêu dùng thông minh - chọn cồn an toàn cho sức khỏe
Cồn khô dùng ethanol an toàn, khi cháy cho ngọn lửa màu vàng, không khét, không hăng, khi cháy hết phía dưới đáy bếp có nhiều nước.
 
Trong khi cồn methanol có khói bốc lên rất độc hại, cháy cho ngọn lửa màu xanh, có mùi hắc khó chịu. Khi đốt, thấy cồn có những dấu hiệu này bạn nên cân nhắc ngưng sử dụng.
Ngọn lửa của cồn methanol đôi khi còn có khói màu đen do pha thêm chất phụ gia bắt cháy. Khi cháy cồn ethanol tỏa lượng nhiệt cao (khoảng 71C) trong khi loại methanol thấp hơn (khoảng 41C).

Để an toàn cho sức khỏe, khi chọn mua cồn khô, bạn kiểm tra sản phẩm dán nhãn mác rõ ràng, thành phần là ethanol hay methanol. Ngoài ra, bạn chọn bếp cồn có cần gạt và ngăn kéo để việc tắt bếp dễ dàng, tránh bị bỏng khi cho thêm cồn mới. Bạn nên dùng kẹp gắp cồn, tuyệt đối không sử dụng bằng tay.
Trong khi đun nấu, bạn ngồi xa bếp cồn, tránh không tiếp xúc với khói tỏa ra từ bếp. Đồng thời, mở cửa thông thoáng để lưu thông gió và tản khói cồn cho căn phòng.

Xem Clip Con quạ biết nói tiếng người ở Hải Phòng


Thời gian gần đây, người Hải Phòng đồn đại ầm ĩ về những con quạ… thành tinh thuộc sở hữu của “đại gia” nuôi chó dữ Pitbull nổi tiếng đất cảng. Nghe chuyện quạ “thành tinh”, biết nói tiếng người, thậm chí hát Quốc ca.

Mặc dù với người Việt, con quạ không được coi trọng, nhưng với người Do Thái thì nó là con vật thân thiết. Người Do Thái huấn luyện quạ và chim ưng phục vụ cho việc săn bắn, cảnh giới.


Nguồn Video Youtube/VTC

Người phụ nữ không tay không chân trở thành họa sĩ nổi tiếng

Zuly Sanguino, 24 tuổi người Colombia hiện là một họa sĩ trẻ tài năng và một nhà diễn giả xinh đẹp. Cô được sinh ra mà không có cánh tay và chân, do một dị tật bẩm sinh được gọi là phocomelia.

Zuly Sanguino, 24 tuổi người Colombia hiện là một họa sĩ trẻ tài năng và một nhà diễn giả xinh đẹp. Cô được sinh ra mà không có cánh tay và chân, do một dị tật bẩm sinh được gọi là phocomelia

Điều đầu tiên mẹ dạy cho Zuly là biết cách ngồi, sau đó là đi bộ một mình mà không cần sự giúp đỡ của ai khi cô được 13 tháng tuổi.

Một thời gian sau đó cha cô vì buồn bã nên đã tự tử, mọi thứ dường như trở nên tồi tệ hơn với gia đình cô.

Bà Guillermina mẹ cô nghĩ cần phải giúp cô có một nền tảng vững trắc khi cô trưởng thành, vì vậy bà đã cố gắng để giúp Zuly bằng cách dạy Zuly biết viết và vẽ bằng miệng. Mục tiêu duy nhất Guillermina là để giúp con gái tìm được mục đích của mình trong cuộc sống.

Dần dần, Zuly bắt đầu để có thể vẽ được những bức tranh tốt hơn, ở tuổi 15, cô nhận ra rằng cuộc sống của cô đã thực sự đáng sống.

Giờ đây, Zuly có khả năng sống một cuộc sống bình thường như bất kỳ một cô gái 24 tuổi nào khác - cô có thể tự mặc quần áo, tự trang điểm, lau sàn nhà thậm chí có thể là sơn nhà. Cô cũng là một nhà bảo vệ môi trường - cô thường đi xung quanh khu phố của mình với anh chị em và bạn bè của cô, nhặt rác và giữ cộng đồng của mình sạch sẽ. Trong thời gian rảnh rỗi của mình, cô cũng giúp chăm sóc anh chị em và các trẻ em khác trong khu phố.

Với cách vẽ bằng miệng độc đáo của mình thì giờ đây những bức tranh của cô vẽ ra có sánh ngang với bất kỳ hòa sỹ chuyên nghiệp nào khác. Những bức tranh của cô chủ yếu tập trung vào các chủ đề mà cô ấy thực sự đam mê như thiên nhiên và môi trường. 

Câu chuyện của cô được chú ý trên toàn thế giới thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và cô được mời sang Mỹ để mở rộng sự nghiệp của mình như một nghệ sĩ và một nhà diễn giả.



Nguồn disabilityinaction.com/youtube.com

Monday, June 23, 2014

5 tàu Trung Quốc vây ép, đâm hỏng tàu kiểm ngư Việt Nam

Cục kiểm ngư (Bộ NN&PTNT) cho biết sáng 23-6, sau khi bị vây ép, tàu kiểm ngư KN-951 của Việt Nam đã bị hai tàu kéo Hữu Liên 09 và tàu kéo Tân Hải 285 dùng tốc độ cao đâm thẳng vào mạn phải và mạn trái gây hư hỏng nặng.





Trong ngày các tàu hải cảnh, hải giám, tàu kéo của Trung Quốc thường xuyên có những hành động ép hướng, tăng tốc độ bám sát các tàu kiểm ngư của ta ở khoảng cách 20-70m. Chúng ngăn cản quyết liệt ở khu vực cách giàn khoan 10-12 hải lý và sẵn sàng đâm va khi tàu ta tiến vào gần giàn khoan.
Đặc biệt, lúc 9g30 sáng cùng ngày, tàu kiểm ngư KN-951 của Việt Nam đã bị tàu kéo 284, 285 và tàu hải tuần 11 của Trung Quốc vây ép, tỳ vào mạn phải. Sau đó tàu kéo Hữu Liên 09 dùng tốc độ cao đâm vào mạn phải, và tàu kéo Tân Hải 285 đâm vào mạn trái làm hư hỏng lan can và móp méo cả 2 mạn tàu.
Báo cáo của Cục kiểm ngư cũng cho biết trong ngày phía Trung Quốc duy trì 117-121 tàu các loại quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981. Trong đó có 42-44 tàu hải cảnh, 14-15 tàu vận tải, 18-19 tài kéo, 5 tàu quân sự và 38 tàu cá vỏ sắt.
Theo Cục kiểm ngư, trong ngày 23-6, các tàu kiểm ngư của ta vẫn hoạt động ở cách giàn khoan 10-12 hải lý. Các tàu cá của ngư dân ta vẫn hoạt động sản xuất trên ngư trường truyền thống của mình, tổ chức đánh bắt hải sản ở phía tây tây nam, và cách giàn khoan 35-40 hải lý.
Tại khu vực này, 38 tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc với sự hỗ trợ của 2 tàu hải cảnh số hiệu 46102, 46106 vẫn tiếp tục bài dàn hàng ngang để ngăn cản, chặn hướng và vây, ép các tàu cá của ngư dân ta ra xa khu vực giàn khoan. Nhưng với sự hỗ trợ của các tàu kiểm ngư của ta, các tàu cá của ngư dân Việt Nam vẫn bám sát ngư trường đánh bắt thủy sản, bảo đảm an toàn.

Mẹo làm món cá rô nướng ớt - Bí quyết làm món cá rô nướng ớt

Mùa đông lạnh mà đựơc thưỏng thức các món nướng cay cay cũng làm bạn thấy ấm lòng.

Thực hiện
  1. Cá rô làm sạch ruột, để nguyên vảy, chiên qua dầu khoảng 30 – 40% cho cá chín lớp bên ngoài, và thịt cá săn lại.
  2. Ướp cá đã chiên qua với các gia vị: ¼ muỗng café muối, 1 muỗng café đường, bột ngọt, cà ri, ngũ vị hương cho thấm.
  3. Nướng cá trên than hoặc lò.
  4. Thì là rửa sạch, xắt khúc vừa ăn, xào qua dầu ăn.
  5. Cá chín cho ra đĩa, rắc thì là đã xào lên trên.
  6. Chấm nước mắm chanh tỏi ớt.

Cách nấu cá cơm kho khế - Chế biến cá cơm kho khế

Vị đậm đà của cá cơm khô được kho cùng với khế và cách chế biến đặc biệt của các đầu bếp sẽ làm cho món ăn không hề ngấy và có vị cay nhẹ, được dùng kèm với cơm, dân dã nhưng ngon miệng.Hãy cùng học nấu ăn món cá cơm kho khế này để chiêu đãi gia đình nhé.


Nguyên liệu:
- 300g cá cơm khô
- 1 quả khế chua
 - Một ít thịt ba chỉ
- Muối, đường, hành khô, ớt quả, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1:
- Cá cơm khô rửa qua vài lần nước cho sạch bụi bẩn, ngâm vào âu nước ấm khoảng 15 phút.


Bước 2:
- Khế rửa sạch, cắt bỏ diềm, cắt sợi vừa ăn.


Bước 3:
- Cá cơm sau khi ngâm, đổ ra rổ cho ráo nước, ướp vào bát cá nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 30 phút.


Bước 4:
- Đun nóng một thìa canh đường và một thìa canh nước lọc, đun đến khi phần đường chuyển thành màu vàng cánh gián.


Bước 5:
- Cho thịt ba chỉ thái nhỏ vào, đảo đều, rưới vào một ít nước mắm.


Bước 6:
- Đảo khoảng 2 phút thì cho tiếp cá cơm khô, khế, hành khô thái nhỏ, ớt quả, một thìa canh đường vào đun cùng, đậy kín nắp nồi, khi đậy nắp thì phần khế chua và cá sẽ ra nước, nên bạn không cần phải thêm nước để kho cá. Đun lửa nhỏ khoảng 20-25 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.


Bước 7:
- Mở nắp nồi, kho tiếp 10 phút hoặc đến khi cạn nước thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào nồi cá kho, múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc bạn ngon miệng và thành công

Thủ tướng Singapore xếp hàng mua gà rán, và VN Airlines...

Sự kiện VNA cho 200 khách chờ 1 người khiến nhiều người bức xúc. Cho rằng công lý ở Việt Nam chỉ là... một diễn viên hài.
Đêm 21/6, chuyến bay từ Nội Bài (Hà Nội) đi TP.HCM mang số hiệu VN277 đã bị chậm hơn 40 phút với một lý do... đợi 1 hành khách (tên Nguyễn Văn Th).
Chuyến bay VN277 đúng giờ xuất phát là 21 giờ 30, gần 250 hành khách đã yên vị trên máy bay. Tuy nhiên, gần 40 phút trôi qua mà không một lời giải thích. Đến khi máy bay chuyển bánh, vào đường băng (lúc 10 giờ 15) thì phi hành đoàn mới có lời xin lỗi vì sự chậm trễ.
Nguyên nhân mà cơ phó Trần Thu Hà thông báo là vì phải chờ một hành khách có tên Nguyễn Văn Th. Ông Th. là hành khách của một chuyến bay khác, VN271, từ Hà Nội đi TP.HCM, xuất phát từ 22 giờ cùng ngày. Tuy nhiên vì lý do kỹ thuật, chuyến bay VN271 đã hoãn đến 23 giờ 30. Vì ông Th. là hành khách có thẻ Kim cương, nên được Vietnam Airlines đặc cách, đôn lên chuyến bay sớm hơn là VN277.
Việt Nam Airlines và nhiều vụ tai tiếng
Việt Nam Airlines gắn liền với nhiều vụ tai tiếng
Nhiều người quá bức xúc, cho rằng chỉ vì một hành khách VIP mà Vietnam Airlines sẵn sàng bất chấp quyền lợi của gần 250 hành khách hạng thông thường khác, hoãn chuyến bay hơn 40 phút không một lời giải thích là coi thường, xâm hại đến quyền lợi của khách hàng.
Nhiều người nghe xong lắc đầu ngao ngán, thốt lên: "Chỉ có ở Việt Nam" rồi buông câu: "Ở nước ngoài mà làm ăn kiều này là sập tiệm sớm".
Tuy nhiên, cũng không ít người mỉa mai, chua xót: "Đối với nước ngoài đó là chuyện lạ! Nhưng ở Việt Nam ta đó là bình thường". Họ lý giải vì đó là văn hóa ứng xử của người Việt rồi, các bạn đừng chém gió đừng chửi bới!. Bản thân các bạn cũng vậy thôi, gặp công an thì nhờ người quen, đi khám bệnh cũng nhờ người quen, một người làm quan cả họ được nhờ là vì vậy...
Nghe xong giật mình nhìn lại, đúng là người Việt chúng ta vẫn còn tha thiết giữ lại hầu như tất cả những thói quen, ứng xử như khi còn sống khép trong từng làng xã. Thích giải quyết các vấn đề bằng những “linh hoạt, linh động”, bằng xin xỏ, chạy chọt, thích dựa vào thân quen, thần thế... Chính những điều này đang cản trở sự phát triển của chính mình và của xã hội Việt Nam hôm nay.
Nghĩ chuyện nước người rồi nghĩ về nước ta sao quá khập khiễng. Thủ tướng Singapore còn phải chờ 30 phút để mua gà rán, trong khi đó, VNA cho 200 khách chờ 1 người. Công lý đúng là chỉ như một diễn viên hài.
Thanh Vy