Chợ Nổi

Cái Răng, Cần Thơ

Vàm Ô môn

Thới an, Ô môn

Đại Nam

Bình Dương

Thới Lai

Cần Thơ

Friday, January 24, 2014

Chúc Xuân




Pháo nổ tưng bừng đón xuân,
Trong tim bao người hát vạng .
Chờ giao thừa sang chào đón muôn nhà 
Mong cho sang năm được bình an, 
Trước chúc ông bà lão niên,
Kính chúc ba mẹ phước an, 
Cùng anh chị em cùng với muôn nhà 
Mong cho sang năm được giàu sang. 
Cầu chúc đất nước luôn được an lành, 
Cầu chúc phúc đến cho mỗi gia đình, 
Mong sao nước Việt Nam mình,
Mong cho luôn luôn an binh , 
Mong sao nước Nam rực rỡ .
Cầu chúc thế giới luôn được an lành 
Cầu chúc no ấm cho mọi dân tộc .
Mong cho tâm luôn an bình, 
Mong cho xác thân an lành, 
Mong sao cho tất cả gần nhau.
Pháo nổ tưng bừng khắp nơi
Xuân sang rộn ràng hát vang
Chào đón mùa xuân lại đến muôn nhà
Mong cho sang năm được yên vui ..

Đằng nào cũng thế

Một cô gái hỏi người yêu:
- Nếu chọn một triệu USD hoặc em, anh sẽ chọn đằng nào?
- Chàng thở dài: Đằng nào cũng thế. Anh lấy một triệu USD.
- vậy là anh không yêu em?
- Có chứ! Nếu anh chê tiền, thì em cũng bỏ anh, vì chả ai lấy một thằng đần như vậy.

AI SỢ VỢ NHẤT?

Sư cụ ngồi đàm đạo với mấy người khách, có người hỏi:
- Trong đám ta đây ai là người sợ vợ nhất?
Chưa ai dám đáp thì sư cụ đã nhận ngay:
- Kể sợ thì tôi đây sợ nhất!
Mọi người lấy làm lạ mới hỏi:
- Sư cụ có vợ đâu mà sợ?
- Tôi sợ đến nỗi không dám lấy vợ.
Sưu tầm 

Thursday, January 23, 2014

Cách làm món vịt hấp tiêu

Thịt vịt ăn vừa mát vừa bổ, nếu ngày lạnh vịt nướng là món khoái khẩu của nhiều người thì ngày nóng vịt hấp tiêu lại là sở thích của nhiều gia đình. Miếng thịt vịt vừa mềm, thơm bùi của vịt, cay của hạt tiêu hòa quyện cùng lá thì là, cùng mùi nước sốt. Bạn có thể ăn cùng với bún hoặc cơm.
[IMG]
Nguyên liệu:
- 480gr thịt vịt cắt bỏ mỡ.
- 5 nhúm muối, 2 muỗng canh hạt rau mùi, Hạt cây thì là, Tiêu đen rang , xay nhỏ.
+Nước xốt :
- 40ml giấm, Rượu trắng, 180ml dầu ôliu, 1 muỗng canh bột cà chua, 1 tép tỏi tươi lột vỏ cắt nhỏ.
- 1 cành húng quế, 1 nhúm muối và tiêu đen xay để nêm.
+ Món rau đậu và cà chua :
- 200gr đậu cô ve, lột vỏ, luộc tái.
- 120gr đậu đen khô, 120gr đậu tằm, 1 củ hành đỏ (hành Tây Ban Nha) lột vỏ, cắt mỏng.
- 1/2 trái bơ, 5 nhúm muối và tiêu sọ xay để nêm.
+ Hạt ngô đường :
- 120gr hạt bắp tươi (nhân), 1/4 củ hành vàng cỡ vừa, cắt nhỏ, 120ml nước lèo gà, 1 muỗng canh bơ không muối, 120gr bột bắp thô, 1/2 muỗng cà phê đường, 5 nhúm muối và tiêu sọ xay để nêm.
[IMG]
Thực hiện:
- Sức hấp dẫn của vịt tiêu đen.
- Làm nòng lò sẵn ở 250 độ C.
- Đặt thịt vịt đã cắt lên 1 cái khay hoặc đĩa.
- Nêm gia vị ở cả hai mặt với muối, và phết phần cặn của gia vị đã trộn lên da vịt.
- Để trong tủ lạnh khoảng 10 phút.
- Đun nóng 1 cái chảo không dính với lửa vừa, chiên thịt vịt ở phần da cho đến khi giòn và nâu vàng.
- Trở thịt và nướng trong lò đã làm nóng sẵn 8-9 phút hoặc cho đến khi vừa hồng.
- Lấy ra và giữ ấm.
[IMG]
+ Nước xốt :
- Dùng một cái máy chế biến thức ăn.
- Đặt tất cả các nguyên liệu nước xốt vào và trộn cho đến khi hỗn hợp hoà tan vào nhau.
- Nêm gia vị với muối và tiêu.
- Lấy ra và để qua một bên.
+ Nước xốt đậu và cà chua :
- Đun sôi một ấm nước muối và đậu đen ở lửa trung bình.
- Hạ nhỏ lửa và hầm khoảng 10-15 phút.
- Trong lúc đó, lấy hai sợi dây hai bên của đậu cô ve và da đậu tằm.
- Làm tái đậu trong nước muối đã sôi sẵn cho đến khi nấu chín và nghiền khoảng 1-2 phút.
- Nhanh chóng làm nguội nó trong nước lạnh.
- Để ráo, làm khô trên khăn giấy và để trong chén rau.
- Sàng đậu đen đã nấu bằng một cái rây.
- Để trên 1 cái khay cho nguội và trộn với đậu cô ve và đậu tằm cắt và trộn kỹ.
- Giữ lạnh.
+ Hạt ngô đường nghiền với thịt và ớt:
- Chuẩn bị nồi hấp với lửa trung bình.
- Dùng máy chế biến thức ăn, trộn hạt bắp, hành cắt nhỏ và nước lèo gà cho đến khi thành một thứ bột nhuyễn.
- Lấy ra và để trong một cái chén trộn.
- Quậy bơ, bột bắp và đường bằng cái thìa cao su cho đến khi hỗn hợp này hoà tan vào nhau, sau đó nêm muối và tiêu.
- Giữ 1 mặt bên 8 cái vỏ tốt nhất để cuốn, và xé những phần còn lại thành những miếng rộng 2,5cm để bịt đầu.
- Đặt 2 cái vỏ vòng qua với nhau trên cái bàn.
- Đặt 70ml hỗn hợp ngô nghiền vào giữa, gấp vỏ lại và cột cả hai đầu với những cái vỏ bắp dài.
- Lập lại giống như vậy đối với phần còn lại.
- Làm lạnh trong 1 giờ hoặc đến khi hỗn hợp đã chắc.
- Đem một cái nồi nước để luộc sôi, đặt ngô nghiền trên một cái dàn hấp trong 10 phút ở nhiệt độ 120 độ C.
- Lấy ra và giữ ấm.
- Lấy lõi và da trái bơ bỏ đi, cắt thành 8 miếng, phết nước chanh lên phần cơm bơ để ngăn nó khỏi đổi màu và để qua một bên.
- Chuẩn bị 4 cái đĩa, trộn nhẹ các phần đậu đã trộn lẫn với nhau với những miếng bơ và nước xốt, nêm với muối và tiêu.
- Làm nóng ngô nghiền và rau.
- Lấy ngô nghiền ra khỏi lò và đặt 1 miếng lên trên miếng thịt, phun một ít nước xốt lên và dọn ngay.

Wednesday, January 22, 2014

THỊT BÒ XÀO BÔNG THIÊN LÝ


Thịt bò xào bông thiên lý có vị ngọt của thịt, giòn giòn bông thiên lý vừa chín tới hòa trong cái đậm đà của gia vị rất ngon và vừa miệng.

Nguyên liệu:

- 400g bông thiên lý, 200g thịt bò.

- Tỏi, hành tím mỗi thứ 50g, ớt đỏ.

- 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu.

Cách chế biến:

- Hoa thiên lý ngâm rửa sạch để ráo

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt với một nửa hành, tỏi băm nhỏ, muối, 1 thìa nước mắm. Để thịt bò thấm gia vị 15 phút.

- Phi số tỏi, hành còn lại thật thơm, cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay vài lần.

- Tiếp tục cho bông thiên lý đã để ráo vào xào. Trộn nhẹ tay để gia vị và vị ngọt của thịt bò thấm vào từng cộng bông thiên lý. Nêm lại gia vị và rắc tiêu trước khi tắt bếp. Có thể thêm vài miếng ớt xắt nhỏ để thêm vị cay nồng.

- Thịt bò xào bông thiên lý ăn ngay khi còn nóng.

Cánh Hoa Panse (Hương Lan)

.

Thì Thầm Mùa Xuân (Lưu Hương Giang)



Từng chồi non xanh mơn man
Từng hạt mưa long lanh rơi ... mùa xuân
Và trong ánh mắt lấp lánh
Lời yêu thương yêu thương ai .. ngập ngừng

Mùa xuân đã đến bên em
Và mùa xuân đã đến bên anh ... thì thầm
Làn gió khẽ vuốt tóc em
Và làn gió nói cùng em ... nhớ thương

Và em đã biết nói tiếng yêu đầu tiên
Và em đã biết thương nhớ biết giận hờn
Mùa xuân đã đến bên em trao nụ hôn
Và mùa xuân đã trao cho em ánh mắt anh

Để rồi, đắm say ... Để rồi, ngất ngây!!!

Khúc Hát Chúc Mừng Sinh Nhật (Phan Đình Tùng)

DANH NGÔN TÌNH YÊU


Chí Phèo biết chữ

Sang nhà Bá Kiến ăn vạ xong, Chí Phèo xách một can rượu 20 lít “chiến lợi phẩm” lặc lè lết về vườn chuối. Vừa đi gã vừa lẩm bẩm:
- Mẹ cha cái lão Bá Kiến, rượu nặng thế này mà lão ấy kêu rượu nhẹ, định làm mình say chết đây!
Rồi hắn bập bẹ đánh vần:
- Rờ... ươu... rươu... nặng... rượu. Nhờ... e... nhe... nặng... nhẹ... Hừ! Làm chó gì có cái thứ đã nặng lại còn nhẹ. Mẹ cha nó! Cái làng Vũ Đại này loạn rồi.

DANH NGÔN CUỘC SỐNG


AI TÀI HƠN?

Con của hai luật sư khoe với nhau:
- Mày xem bố tao có tài không? Ông X tham ô 9 tỉ đồng, nhờ bố tao, nói có một giờ mà ông chỉ bị có 2 năm “tù treo”
- Nhằm nhò gì, lão Y buôn lậu tới 2 kg heroin, nhờ bố tao nói có một câu mà lão khỏi phải tù ngày nào.
- Bố mày nói câu gì mà tài thế?
- Câu ngắn thôi: “Đề nghị tử hình”.


Monday, January 20, 2014

Vì Đó Là Em


Anh Khác Hay Em Khác


Xuân Quê Tôi (Cẫm Ly)


Xuân Quê Tôi (Cẫm Ly)


Xuân quê tôi có trống lân đùng đùng
Xuân quê tôi có pháo vui rộn rã
Xuân quê tôi gói bánh chưng mặn nồng
Xuân quê tôi với mứt dưa ngọt ngào
Xuân quê tôi có nhánh mai cùng đào
Xuân quê tôi có bé thơ mừng tuổi
Xuân quê tôi có phước bay đầu làng
Xuân quê tôi đám rước vui rộn ràng
Kìa nhành mai đang chờ ngày mới
Chào nàng xuân tươi cười rạng rỡ
Xuân thái hòa đất trời yên vui
Trông xinh xinh dáng áo hoa màu hồng
Ô hay hay đám cưới vui mừng đó
Qua năm sau chắc tới phiên tụi mình
Anh đưa sang mối mai xin hỏi nàng
Anh ơi anh tính toán chi chuyện mình
Mang qua em tám trăm con gà trống
Anh năm nay bánh mứt không rượu chè
Sang năm sau mới tính duyên tình mình
Xuân hoan ca hòa ca rộn vang mọi nơi
Xuân yêu vui đàn chim hòa trong bình minh
Xuân thắm tươi với ngàn câu chúc
Xuân ước mơ những ngày hạnh phúc
Xuân thái hòa đất trời yên vui
Xuân hoan ca hòa ca rộn vang mọi nơi
Xuân yêu vui đàn chim hòa trong bình minh
Xuân thắm tươi với ngàn câu chúc
Xuân ước mơ những ngày hạnh phúc
Xuân thái hòa đất trời yên vui...