Chợ Nổi

Cái Răng, Cần Thơ

Vàm Ô môn

Thới an, Ô môn

Đại Nam

Bình Dương

Thới Lai

Cần Thơ

Friday, March 3, 2017

50 công dụng tuyệt vời của dầu dừa

Dầu dừa ngoài công dụng spa, làm đẹp, dưỡng tóc còn giúp cân bằng lượng đường trong máu, kháng khuẩn, chống viêm, ...
Gần đây, dầu dừa ngày càng được sử dụng thịnh hành trên thế giới. Dầu dừa làm cân bằng lượng đường trong máu, kháng khuẩn, chống viêm, hỗ trợ hấp thụ vitamin và khoáng chất, v,v.....Có thể thấy, tác dụng mà dầu dừa mang lại là rất lớn.
Dưới đây là 50 cách sử dụng dầu dừa mang lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp.
1. Mát xa
Dầu dừa giúp bạn làm dịu đi sự mệt mỏi và giảm đau cho các cơ bắp. Khi sử dụng, bạn nên thêm vài giọt tinh dầu để tăng hiệu quả.
2. Bệnh nấm chân
Các đặc tính kháng nấm mạnh mẽ của dầu dừa sẽ giúp bạn ngăn chặn những căn bệnh về nấm. Thêm vài giọt thảo mộc oregano hoặc tinh dầu trà giúp tăng khả năng chống nấm.
Trong dầu dừa chứa các axit béo chuỗi trung bình như axi lauric, axit capric,.. có tác dụng kháng khuẩn gây mụn trứng cá. Thoa trực tiếp dầu dừa lên vùng da bị mụn, để khoảng 15 đến 20 phút sau đó rửa lại bằng sữa rửa mặt.
Tinh dầu dừa được sử dụng rộng rãi trong mát xa và spa
Tinh dầu dừa được sử dụng rộng rãi trong mát xa và spa
4. Chất tẩy rửa
Dầu dừa sẽ giúp bạn loại bỏ những vết bụi bẩn nhanh chóng và hiệu quả.
5. Trị chấy rận
Dầu dừa sẽ giúp bạn loại bỏ vấn đề khó chịu này.
Phụ nữ mang thai dùng dầu dừa sẽ giúp làm giảm và ngăn các vết rạn da. Dầu dừa sẽ giúp làn da của bạn trở nên mềm mại.
7. Mụn cơm và Nốt ruồi
Bôi dầu dừa vào khu vực da có mụn cơm hoặc nốt ruồi, sau đó băng lại. Thay băng và bôi dầu dừa mỗi ngày.
Sử dụng dầu dừa là cách tuyệt vời để giữ ẩm cho làn da, đặc biệt với da khô hoặc da bị hư tổn
9. Tẩy da chết trên mặt
Trộn dầu dừa với thuốc muối (baking soda), đường hoặc quế, và bột yến mạch. Sau đó bôi hỗn hợp lên mặt và mát xa nhẹ nhàng.
Mát xa da đầu với dầu dừa để giảm bớt các triệu chứng của gàu như ngứa, hay bong chóc da đầu.
11. Giảm cơn thèm ăn
Dùng 1 thìa dầu dừa trước khi ăn sẽ giúp bạn kiềm chế cơn thèm ăn.
12. Xóa mờ nếp nhăn
Mát xa dầu dừa vào các nếp nhăn sẽ khiến chúng mờ dần và biến mất
13. Đau họng
Ngậm 1 thìa dầu dừa sẽ giúp giảm đau và sưng họng, ngăn ngừa nhiễm trùng.
Xoa dầu dừa lên vùng da bị tổn thương để diệt nấm. Thêm tinh dầu trà để giảm nhiễm trùng hiệu quả hơn.
15. Bệnh mụn rộp môi do vi rút herpes
Dầu dừa có đặc tính kháng khuẩn, giúp cơ thể tránh khỏi các loại vi khuẩn gây rộp môi. Thoa dầu dừa lên vùng miệng bị rộp, thêm giọt tinh dầu thơm oregano.
16. Son dưỡng ẩm
Dầu dừa cung cấp một số chất bảo vệ khỏi ảnh nắng mặt trời như SPF4.
17. Chất bôi trơn
Dầu dừa là một chất bôi trơn tự nhiên, không hóa chất.
18. Loại bỏ bã kẹo cao su
Dầu dừa sẽ giúp bạn lấy bã kẹo cao su khỏi tóc hay quần áo dễ dàng hơn.
19. Tăng cường sức khỏe cho vật nuôi
Bộ lông của vật nuôi sẽ trở nên bóng mượt hơn với dầu dừa, diệt sạch bọ chét.
20. Lẹo mắt/ Đau mắt đỏ
Xoa một ít dầu dừa vào chỗ lên lẹo hoặc xung quanh mặt để tránh các bệnh nhiễm trùng mắt và giảm khó chịu một cách nhanh chóng.
21. Đau tai
Đau tai, viêm tai hoặc nhiễm trùng tai có thể sẽ khỏi rất nhanh chỉ với một vài giọt dầu dừa trộn với dầu tỏi.
22. Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh
Dầu dừa rất an toàn cho trẻ sơ sinh, giúp giảm ngứa, đau hay bong da ở trẻ sơ sinh
23. Vết hăm tã
Bôi dầu dừa lên vết hăm tã ở trẻ sẽ làm giảm các vết hăm rất hiệu quả.
24. Vết bầm tím
Chà dầu dừa lên vùng da bị thâm tím để làm tan vết máu bầm.
25. Đồi mồi ở người cao tuổi
Dầu dừa có tác dụng trên bất kỳ làn da có tỳ vết. Nó làm mờ đi các chấm đồi mồi và có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ.
26. Kem cạo râu
Dùng dầu dừa khi cạo râu sẽ giúp bạn có làn da mịn màng và mềm mại.
27. Vết xước sau khi cạo râu
Sau mỗi lần cạo râu, bạn thấy da mặt hơi căng, khô, thậm chị có những vết xước. Dầu dừa sẽ giúp da bạn mềm hơn, và chữa lành các vết xước.
28. Kem đánh răng
Trộn một phần dầu dừa với một phần nước soda (viên sủi NaHCO3) và thêm vài giọt tinh dầu bạc hà. Hỗn hợp tạo ra kem đánh răng tự nhiên làm sạch và trắng răng mà không hề có chất bảo quản.
29. Bệnh thủy đậu
Dầu dừa làm giảm ngứa ở bệnh thủy đậu cũng nhưng các vết do muỗi hay côn trùng cắn.
30. Viêm nhiễm do nấm
Dầu dừa sẽ ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng do nấm cả bên trong lẫn bên ngoài cơ thể.
Xoa dầu dừa lên mặt sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ lớp trang điểm. Giúp da bạn sáng và sạch hơn.
Dầu dừa sẽ giúp tóc bạn chắc khỏe và chăm sóc tóc bị hư tổn . Mát xa dầu dừa lên da đầu, sau 10 phút gội lại bằng nước sạch.
33. Đánh bóng đồ gỗ
Dầu dừa cũng được sử dụng sơn bóng một số loại đồ gỗ. Nó cũng cấp một lớp bảo vệ chống bụi bẩn.
34. Cung cấp nguồn năng lượng
Chất béo đặc biệt có trong dầu dừa là nguồn năng lượng tuyệt vời để cải thiện sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.
Trộn dầu dừa với bột bắp, thuốc muối, hoặc bất kỳ tinh dầu dừa mà bạn ưa thích, sẽ tạo ra chất khử mùi tự nhiên, không độc hại.
36. Xóa tan quầng thâm mắt
Trước khi đi ngủ, thoa dầu dừa lên vùng mắt bị thâm hoặc sưng, để qua đêm, sáng dậy rửa bằng nước sạch. Trong dầu dừa chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin làm tăng độ đàn hồi cho da.
37. Bệnh Eczema
Dầu dừa làm giảm ngứa, bong da, hay khô da do bệnh eczema, vẩy nến hay viêm da gây nên.
38. Cháy nắng
Bôi dầu dừa lên cơ thể sẽ giúp bạn ngăn ngừa cháy nắng hay giảm cảm giác bỏng rát khi da bạn bị cháy nắng.
Dầu dừa sẽ làm giảm đau và khó chịu mà bệnh trĩ gây nên.
Nếu bạn thường xuyên chảy máu cam, xoa một ít dầu dừa vào trong lỗ mũi.
Thoa dầu dừa lên vết loét miệng để làm giảm đau và ngăn nhiễm trùng.
Ăn một thìa dầu dừa trong bữa ăn để tránh ợ chua và ợ nóng.
Dầu dừa giúp bạn giảm đau nhức và tăng cường chắc khỏe cho hàm răng. Trộn giọt dầu dừa với 1 giọt dầu đinh hương sẽ giúp bạn giảm đau ngay lập tức.
44. Nhiễm trùng đường tiết niệu
Dầu dừa sẽ giúp điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiểu hoặc giảm đau ở bệnh sỏi thận
45. Dưỡng da
Dầu dừa là một nguyên liệu tự nhiên tự nhiên chống khô da, nứt nẻ. Các bà mẹ cũng có thể dùng dầu dừa xoa lên núm vú để tránh đau khi cho các bé bú.
46. Bệnh mất trí nhớ Alzheimer
Trong một vài nghiên cứu gần đây cho thấy dầu dừa sẽ làm chậm phát triển hoặc ngăn ngừa bệnh bệnh mất trí nhớ.
47. Chắc xương
Canxi và magie là hai khoáng chất quan trọng bảo vệ và giúp xương chắc khỏe. Dầu dừa hỗ trợ cơ thể bạn hấp thụ hai khoáng chất đó.
Dầu dừa sẽ làm giảm tỷ lệ mắc bệnh động kinh . Và cũng làm giảm cường độ của các cơn co giật.
49. Vóc dáng thon gọn
Dầu dừa làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể bạn, cải thiện chức năng của tuyến giáp và hỗ trợ giảm cân một cách an toàn.
50. Nấu ăn
Khi đun nóng, dầu dừa vẫn đảm bảo an toàn, không hề độc hại như hầu hết các loại dầu ăn khác và mỡ động vật. Dầu dừa sẽ đem đến cho bạn bữa ăn ngon miệng và đảm bảo chất chất dinh dưỡng.

5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm

Một số thực phẩm sau bữa tối, nếu ăn không hết thì cũng không nên giữ lại dùng cho ngày hôm sau vì cái lợi chẳng bù lại cho những tác hại mà chúng có thể gây ra.
Trà xanh
Nếu bạn để trà xanh qua đêm, nó sẽ mất đi tất cả các protein và các vitamin. Nguy hiểm hơn, nó tạo ra nhiều vi khuẩn, nấm sinh sản và gây tổn hại cho sức khỏe. Nếu để ý, bạn sẽ thấy vị nước trà xanh đã chuyển sang dạng ‘thiu thiu’, không còn thơm đặc trưng như ban đầu nữa. Do đó, hãy nhớ là đừng uống trà xanh từ ngày hôm trước.
Trà xanh

Trứng lòng đào
Nếu chưa được nấu chín hoàn toàn, không ăn trứng để qua đêm. Lòng đỏ trứng có thể dễ dàng bị ô nhiễm và gây hại cho sức khỏe. Chúng có thể gây rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, tiêu chảy…
Trứng lòng đào

Tuy nhiên, nếu trứng đã được nấu chín và chưa “động đũa” vào nhiều thì bạn có thể gói lại và giữ trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản trong 48 giờ.
Salad trộn
Salad trộn có nhiều thành phần như sốt mayonnaise, giấm, trái cây sấy khô… Ngay cả khi bạn lưu nó trong tủ lạnh cho ngày hôm sau, các món salad vẫn có thể bị nấm mốc và biến chất. Thường salad là từ các loại rau củ tươi, trên đó còn nhiều vi khuẩn không thể loại bỏ hết mặc dù đã rửa kỹ, kết hợp với các chất bên trong mayonnaise sẽ là một “đại tiệc” cho các vi sinh vật phát triển.
Salad trộn

Nấm nấu chín
Súp nấm rất bổ dưỡng, nhưng để quá 12 giờ sẽ làm giảm chất dinh dưỡng và hình thành nhiều chất có hại. Nấm nấu chín chứa nitrat tốt cho các tế bào máu đỏ, nhưng sau một đêm, nitrat sẽ thay đổi thành nitrit không tốt cho cơ thể của bạn.
Nấm nấu chín
Hải sản
Sò, hàu… không nên để qua đêm nếu nó được hấp hoặc nướng. Ngày hôm sau, cá và hải sản dễ bị phân hủy protein và có thể gây tổn hại chức năng gan và thận.

Wednesday, March 1, 2017

11 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

Có một khả năng ghi nhớ tốt là ước vọng của mọi người, đặc biệt đối với học sinh, sinh viên và những người lao động trí óc. Nhưng, điều đó không phải bao giờ cũng có được vì nhiều lý do khác nhau tùy thuộc vào thiên bẩm, thể chất, tuổi tác, môi trường sống, điều kiện giáo dục... trong đó không thể không kể đến chế độ ăn uống. Vậy, ăn gì để có thể làm tăng khả năng ghi nhớ?
1. Não lợn:
Theo thuyết “dĩ tạng bổ tạng” (lấy tạng bổ tạng) của Y học cổ truyền, não lợn vị ngọt, tính bình, có công dụng ích thận bổ não, bổ cốt tủy, được dùng để chữa các chứng tâm căn suy nhược (suy nhược thần kinh), kiện vong (hay quên), huyễn vựng (chóng mặt hoa mắt)... Thường dùng dưới dạng hấp cách thủy ăn đơn thuần hoặc phối hợp với kỷ tử và hoài sơn. Não lợn có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt chứa rất nhiều cholesterol cho nên những người bị rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch khi dùng cần có sự tư vấn của thầy thuốc.

óc lợn hầm
2. Trứng chim bồ câu:
Vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ thận dưỡng tâm, thường được dùng làm thức ăn cho những người mất ngủ hay quên, đầu choáng mắt hoa, tai ù tai điếc, lưng đau gối mỏi... do tâm thận hư yếu. Cổ nhân có câu: “Tâm tri tương lai, thận tàng dĩ vãng”, vậy nên bồi bổ 2 tạng tâm và thận có tác dụng trực tiếp đến việc cải thiện khả năng ghi nhớ. Dân gian thường dùng trứng chim câu 5 quả, long nhãn 15g, kỷ tử 15g và đường phèn 25g hấp cách thủy, ăn mỗi ngày 2 lần để chữa chứng hay quên.
Trứng chim bồ câu
3. Trứng chim cút:
Vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ ích khí huyết, kiện não ích trí. Với giá trị dinh dưỡng rất cao vượt xa so với các loại trứng gia cầm khác, đặc biệt có chứa nhiều leucithin, trứng chim cút là một trong những loại thực phẩm rất hữu ích cho não bộ. Thường được dùng dưới dạng luộc ăn mỗi ngày vài quả, kho thịt, nấu canh bóng hoặc làm nhân bánh bao.
4. Mật ong:
Vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ hư, nhuận táo, giải độc, được mệnh danh là “tinh của trăm hoa”. Mật ong rất giàu chất dinh dưỡng, trong đó đặc biệt là có chứa nhiều loại men, acid amin, các vitamin và nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh trung ương, qua đó cải thiện khả năng ghi nhớ. Dược thư cổ Thực vật bản thảo đã viết: “Phong mật, cửu phục cường chí khí, khinh thân, bất cơ bất lão, diên niên thần tiên” (Uống mật ong lâu ngày sẽ làm mạnh mẽ thần trí, thân thể nhẹ nhàng, không đói không già, sống lâu như thần tiên). Có nhiều cách dùng, nhưng đơn giản nhất là đều đặn mỗi tối uống 2 thìa cà phê mật ong trước khi đi ngủ.
Mật ong
5. Đông trùng hạ thảo:
Vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ hư tổn, ích tinh huyết, là một trong những vị thuốc - thực phẩm nổi tiếng của Y học cổ truyền, sánh ngang với nhân sâm và nhung hươu, thường được dùng để chữa chứng “kiện vong” do thận hư.
Tác dụng dược lý của đông trùng hạ thảo hết sức phong phú, trong đó có tác dụng trấn tĩnh, tăng cường sức chú ý và nâng cao năng lực ghi nhớ. Có thể dùng dưới dạng thô hoặc dạng đã bào chế như: viên nang, thuốc nước, thuốc bột... Khi dùng dưới dạng thô, người ta thường chế biến đông trùng hạ thảo thành các món ăn - bài thuốc cùng với thịt vịt, ba ba, tôm nõn, thịt lợn nạc...
6. Hồ đào nhân:
Vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ thận cố tinh, ôn phế chỉ khái, ích khí dưỡng huyết, bổ não ích trí, nhuận tràng thông tiện. Hồ đào nhân có giá trị dinh dưỡng rất cao, cứ mỗi 100g có chứa 58-74g chất béo, chủ yếu là các acid béo không no, 18g chất đạm, 10g chất vô cơ, nhiều loại vitamin như: B1, B2, C, E... và các nguyên tố vi lượng như: Ca, P, Fe, Zn, Mg... một lượng lớn photpholipid và lysine rất cần cho cấu trúc và hoạt động của não bộ. Bởi vậy, hồ đào nhân là một trong những thực phẩm - vị thuốc rất có lợi cho việc cải thiện khả năng ghi nhớ. Cách dùng đơn giản là kiên trì ăn hàng ngày 1-2 trái hồ đào nhân hoặc dùng 30g hồ đào nhân nấu cháo ăn cùng với gạo tẻ.
7. Long nhãn:
Vị ngọt, tính ấm, có công dụng ích tâm tỳ, bổ khí huyết, kiện não ích trí. Y thư cổ Khai bảo bản thảo cho rằng long nhãn có khả năng “quy tỳ nhi ích trí” (bổ tỳ mà có ích cho trí tuệ).
Sách Bản thảo cương mục cũng viết: “Long nhãn khai vị ích tỳ, bổ hư trường trí” (long nhãn kiện tỳ vị, bồi bổ hư nhược và làm khỏe tinh thần). Nghiên cứu hiện đại cho thấy, long nhãn có khả năng điều chỉnh hoạt động của vỏ não và cải thiện khả năng ghi nhớ. Để phòng chống tích cực chứng kiện vong, dân gian thường dùng long nhãn 500g, đường trắng 500g, nấu thành cao đặc, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10-15 ml.

Long nhãn khô
8. Nấm linh chi:
Vị ngọt, tính bình, có công dụng dưỡng tâm an thần, ích khí bổ huyết, tư bổ cường tráng, kiện não ích trí, được mệnh danh là “tiên thảo” (cỏ tiên). Nghiên cứu lâm sàng hiện đại cho thấy, linh chi có khả năng hỗ trợ trị liệu rất tốt đối với những bệnh nhân tâm căn suy nhược (suy nhược thần kinh), thất miên (mất ngủ), kiện vong (hay quên)... do tâm tỳ hư nhược.
Thường được dùng dưới dạng linh chi thô 3-6g, hãm uống thay trà mỗi ngày 2 lần hoặc các dạng đã được bào chế như: viên nang, trà tan, cao lỏng, thuốc nước theo chỉ định của thầy thuốc.
9. Liên nhục (hạt sen):
Vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ tỳ chỉ tả, ích thận cố tinh, dưỡng tâm an thần. Y thư cổ Thần nông bản thảo kinh viết: “Liên nhục, bổ trung, dưỡng thần, ích khí lực, trừ bách bệnh, cửu phục khinh thân nãi lão” (hạt sen bổ tỳ vị, có lợi cho thần khí, trừ được trăm bệnh, dùng lâu làm nhẹ người và kéo dài tuổi thọ). Thường được dùng dưới dạng chế biến thành các món ăn - bài thuốc như: mứt sen, chè hạt sen, cháo hạt sen...
Hạt sen hầm gà
10. Nhân sâm:
Vị ngọt, tính ấm, có công dụng đại bổ nguyên khí, định tâm ích trí, là vị thuốc - thực phẩm đứng đầu trong nhóm dược liệu có công dụng bổ khí. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, nhân sâm có khả năng cải thiện chuyển hóa của tổ chức não, hưng phấn và tăng cường tính linh hoạt của hệ thần kinh, nâng cao khả năng ghi nhớ. Bởi vậy, nhân sâm cũng là một trong những thực phẩm - thuốc rất hữu ích cho việc làm tăng trí nhớ, phòng chống suy nhược thần kinh và chứng hay quên do khí huyết suy nhược. Thường được dùng dưới nhiều dạng như: trà sâm, rượu sâm, viên nang, cao lỏng, món ăn - bài thuốc...
11. Kỷ tử:
Vị ngọt, tính bình, có công dụng tư bổ can thận, làm sáng mắt và nhuận tràng. Dân gian thường dùng kỷ tử để phòng chống chứng kiện vong và tăng cường trí nhớ bằng cách lấy kỷ tử 30g, não dê 1 bộ, đem hấp cách thủy ăn; hoặc lấy kỷ tử 10g, hoài sơn 30g, não lợn 1 bộ, hấp cách thủy ăn; hay kỷ tử 20g, hồng táo 6 quả, trứng gà 2 quả, tất cả đem nấu chín, sau đó bóc bỏ vỏ trứng rồi đun thêm 15 phút nữa là được, chế thêm gia vị ăn nóng, mỗi tuần 2 lần.
Ngoài ra, theo dinh dưỡng học cổ truyền, còn nhiều loại thực phẩm khác cũng có công dụng làm tăng trí nhớ như: ngô, bá tử nhân, đại táo, các loại đậu, tổ yến, ngân nhĩ, mộc nhĩ, bách hợp, lạc, khiếm thực, hoàng tinh, hoàng kỳ, nấm hương, nấm rơm, nấm kim châm và các loại nấm ăn khác, trứng gà, các loại cá...
Ths. Hoàng Khánh Toàn

Tuesday, February 28, 2017

Cách xóa sạch lịch sử tìm kiếm trên Google, Facebook

Chỉ qua vài bước đơn giản, lịch sử tìm kiếm trên Google và Facebook sẽ được xóa sạch.
  Mẹo chụp ảnh xóa phông ảo diệu bằng smartphoneGoogle Camera: Ứng dụng chụp ảnh xóa phông trên AndroidFacebook giúp xóa nhòa khoảng cách về ngôn ngữGoogle và Facebook là 2 dịch vụ trực tuyến đang có lượng người dùng "khủng". Trong đó, tính năng tìm kiếm với thuật toán xử lý đặc biệt giúp các trang mạng này trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng Internet khi muốn tìm kiếm một thông tin nào đó.
Theo thời gian, mỗi người dùng Google và Facebook sẽ tìm kiếm rất nhiều nội dung khác nhau và tất cả đều được lưu lại trong lịch sử tìm kiếm. Nếu muốn xóa sạch lịch sử tìm kiếm trong quá khứ, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau.
Với Google:
Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://myactivity.google.com/?utm_source=help. Sau đó có thể người dùng phải đăng nhập tài khoản Google nếu có yêu cấu.
Cách xóa sạch lịch sử tìm kiếm trên Google, Facebook - 1
Bước 2: Chọn thẻ Delete activity by.
Cách xóa sạch lịch sử tìm kiếm trên Google, Facebook - 2
Bước 3: Chọn All time và All products cho các ô tùy chọn, không chọn gì ở ô After và Before. Xong, nhấn Delete.
 Cách xóa sạch lịch sử tìm kiếm trên Google, Facebook - 3
Với Facebook:
Bước 1: Trên trang Facebook cá nhân của mình, người dùng nhấn vào View Activity Log.
Cách xóa sạch lịch sử tìm kiếm trên Google, Facebook - 4
Bước 2: Ở trang web hiện ra, nhấn More, rồi chọn thẻ Search.
Cách xóa sạch lịch sử tìm kiếm trên Google, Facebook - 5
Bước 3: Nhấn Clear Searches và xác nhận một lần nữa để xóa.
 Cách xóa sạch lịch sử tìm kiếm trên Google, Facebook - 6

Sunday, February 26, 2017

Hướng dẫn nhúng video Facebook vào website, blog

Bài viết sẽ hướng dẫn các cách nhúng video Facebook, bao gồm cả video "live stream" đang được phát trực tiếp, vào các nền tảng website, blog khác nhau.
Nhúng video Facebook là gì? Đó là cách thức để ghép khung hình chạy video Facebook vào các website, blog khác bằng mã nhúng mà không cần phải chờ tải từ Facebook xuống rồi lại đẩy lên website.
Khi nền tảng video phát triển trên Facebook thì nhu cầu nhúng video Facebook vào các website, blog cũng tăng cao, bao gồm cả các video "live stream" đang được phát trực tiếp. ICTnews sẽ hướng dẫn các cách nhúng video Facebook để dùng cho các nền tảng website, blog khác nhau (nghĩa là tùy điều kiện của website, blog mà chúng ta dùng kiểu mã nhúng phù hợp).

Hướng dẫn nhúng video Facebook vào website, blog

Bước 1: Phương pháp nhúng thông dụng nhất hiện nay vẫn là bấm mũi tên nhỏ trên góc phải video rồi chọn Embed (Nhúng).
a1-huong-dan-nhung-video-facebook-vao-website-php-asp-net-html-huong-dan-nhung-video-facebook-vao-website-blog.jpg
Hướng dẫn nhúng video Facebook vào website, blog: Phương pháp nhúng thông dụng nhất hiện nay vẫn là bấm mũi tên nhỏ trên góc phải video rồi chọn Embed.
Bước 2: Lấy đoạn mã nhúng đưa vào website của bạn (có thể đánh dấuInclude full post để nhúng tất cả nội dung bài đăng video bao gồm phần Like, Share).
a2-huong-dan-nhung-video-facebook-vao-website-php-asp-net-html-huong-dan-nhung-video-facebook-vao-website-blog.jpg
Hướng dẫn nhúng video Facebook vào website, blog: Lấy đoạn mã nhúng đưa vào website của bạn, ở đây mã nhúng là dạng iframe. Trước đó chúng ta có thể đánh dấu Include full post để nhúng tất cả nội dung bài đăng video bao gồm phần Like, Share. Nếu không dùng mã nhúng iframe chúng ta có thể bấm Advanced Settings.
Bước 3: Nếu không dùng mã nhúng iframe thì chúng ta bấm Advanced Settings ở bước 2, hoặc vào đây để đến trang cấp mã nhúng chính thức của Facebook.
Bước 4: Lấy đường link video Facebook cần nhúng (xem thêm cách hướng lấy link Facebook ở đây), sau đó dán đường link đó vào trang cấp mã nhúng và bấm Get Code.
b2-huong-dan-nhung-video-facebook-vao-website-php-asp-net-html-huong-dan-nhung-video-facebook-vao-website-blog.jpg
Hướng dẫn nhúng video Facebook vào website, blog: Lấy đường link video Facebook cần nhúng (xem thêm cách hướng lấy link Facebook ở đây).
b3-huong-dan-nhung-video-facebook-vao-website-php-asp-net-html-huong-dan-nhung-video-facebook-vao-website-blog.jpg
Hướng dẫn nhúng video Facebook vào website, blog: Vào đây, dán đường link video Facebook vào khung URL và bấm Get Code.
Bước 5: Mục Javascript sẽ cấp mã nhúng dạng div, mục iFrame sẽ cấp mã nhúng dạng iframe.
b5-huong-dan-nhung-video-facebook-vao-website-php-asp-net-html-huong-dan-nhung-video-facebook-vao-website-blog.jpg
Hướng dẫn nhúng video Facebook vào website, blog: Mục Javascript (1) sẽ cấp mã nhúng dạng div, mục iFrame (2) sẽ cấp mã nhúng dạng iframe.