Món bò nấu tiêu xanh thơm ngon quen thuộc với công thức từ Món Ngon Mỗi Ngày sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng bởi hương vị hấp dẫn và đậm chất riêng. Thịt bò chín mềm, thơm pate và tiêu xanh với vị đậm đà cay nhẹ vừa ăn. Ngon hơn khi kết hợp cùng rau củ chín vừa, không bị nát như cà rốt, khoai tây. Một món ăn đơn giản, nhanh gọn, mà "đắm say ngất ngây" chinh phục bất kỳ ai!
NGUYÊN LIỆU
Thịt bắp bò 700g
Pate gan 1 hộp
Tiêu xanh 10 nhánh
Cà rốt 200g
Khoai tây 250g
Hành tây 1 củ
Bơ 50g
Nước dừa tươi 1 trái
Cà chua hộp 1/2 hộp
Hành tỏi băm
Muối, đường, tiêu, dầu ăn, ngũ vị hương
Ăn kèm: bánh mì, ngò gai, húng quế, húng lũi, chanh, ớt
Hạt nêm
1. SƠ CHẾ:
– Thịt bò cắt khối 3cm ướp với 2M hành tỏi băm, 1M muối, 1M đường, 1M tiêu, 1M ngũ vị hương, 1M bột ngọt , 1M hạt nêm , 1M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm 30 phút.
– Cà rốt cắt khối. Khoai tây cắt khối 2cm, chiên sơ. Hành tây cắt hạt lựu 1cm. Tiêu xanh đập dập. Pate gan tán nhuyễn. Ngò gai cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
– Dùng nối áp suất, phi thơm hành tỏi băm và 2/3 lượng tiêu xanh, cho thịt bò vào xào săn, cho nước dừa và 5M cà chua hộp vào, đậy nắp, nấu khoảng 10 phút, tắt lửa.
– Mở nắp nồi áp suất, cho cà rốt vào nồi thịt bò, nấu không đậy nắp khoảng 2 phút, cho khoai vào nấu đến khi cà rốt, khoai tây chín mềm.
– Đun nóng dầu ăn, xào thơm 1/3 lượng tiêu xanh còn lại, cho hành tây vào xào thơm, cho pate và nửa chén nước vào tán cho nhuyễn pate, thêm bơ vào đảo đều cho bơ tan hết. Trút qua nồi thịt bò. Đảo đều, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
Múc thịt bò ra tô, rắc ngò gai lên. Ăn kèm bánh mì, các loại rau thơm, chấm thịt bò với muối tiêu chanh hoặc muối ớt chanh.
Mách nhỏ
Xào patê và bơ cho thơm, sau đó cho vào nấu để món ăn thơm ngon hơn. Hầm thịt bò trong nồi áp suất vừa chín mềm để thịt vẫn giữ được hương vị thơm ngon của thịt.
NGUYÊN LIỆU
Thịt bắp bò 700g
Pate gan 1 hộp
Tiêu xanh 10 nhánh
Cà rốt 200g
Khoai tây 250g
Hành tây 1 củ
Bơ 50g
Nước dừa tươi 1 trái
Cà chua hộp 1/2 hộp
Hành tỏi băm
Muối, đường, tiêu, dầu ăn, ngũ vị hương
Ăn kèm: bánh mì, ngò gai, húng quế, húng lũi, chanh, ớt
Hạt nêm
1. SƠ CHẾ:
– Thịt bò cắt khối 3cm ướp với 2M hành tỏi băm, 1M muối, 1M đường, 1M tiêu, 1M ngũ vị hương, 1M bột ngọt , 1M hạt nêm , 1M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm 30 phút.
– Cà rốt cắt khối. Khoai tây cắt khối 2cm, chiên sơ. Hành tây cắt hạt lựu 1cm. Tiêu xanh đập dập. Pate gan tán nhuyễn. Ngò gai cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
– Dùng nối áp suất, phi thơm hành tỏi băm và 2/3 lượng tiêu xanh, cho thịt bò vào xào săn, cho nước dừa và 5M cà chua hộp vào, đậy nắp, nấu khoảng 10 phút, tắt lửa.
– Mở nắp nồi áp suất, cho cà rốt vào nồi thịt bò, nấu không đậy nắp khoảng 2 phút, cho khoai vào nấu đến khi cà rốt, khoai tây chín mềm.
– Đun nóng dầu ăn, xào thơm 1/3 lượng tiêu xanh còn lại, cho hành tây vào xào thơm, cho pate và nửa chén nước vào tán cho nhuyễn pate, thêm bơ vào đảo đều cho bơ tan hết. Trút qua nồi thịt bò. Đảo đều, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
Múc thịt bò ra tô, rắc ngò gai lên. Ăn kèm bánh mì, các loại rau thơm, chấm thịt bò với muối tiêu chanh hoặc muối ớt chanh.
Mách nhỏ
Xào patê và bơ cho thơm, sau đó cho vào nấu để món ăn thơm ngon hơn. Hầm thịt bò trong nồi áp suất vừa chín mềm để thịt vẫn giữ được hương vị thơm ngon của thịt.
0 nhận xét :
Post a Comment