Sò huyết là thực phẩm có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho não bộ. Nếu trước đây, bạn chỉ biết chế biến sò huyết với món nướng, thì hôm nay, chương trình Món Ngon Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn bạn món xào với tỏi. Cùng thực hiện để thưởng thức hương vị mới lạ của sò huyết béo ngậy, thơm ngọt nhé.
NGUYÊN LIỆU
Rau muống cọng 100g
Hành tây 50g
Mỡ 50g
Ớt sừng cắt sợi 1 trái
Ớt hiểm đập dập 2 trái
Tỏi tép 5 tép
Tỏi băm 1M
Nước cốt chanh 1m
Muối, dầu hào, dầu ăn
Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
1. SƠ CHẾ:
– Sò huyết ngâm nước, chà sạch. Đun nước sôi, cho sò huyết vào tắt lửa, đậy nắp khoảng 3 phút, đổ ra, tách vỏ một bên vỏ của sò huyết.
– Rau muống cắt khúc 3cm. Hành tây cắt múi cau nhỏ. Mỡ cắt hạt lựu, thắng lấy mỡ và tóp mỡ. Ớt hiểm, tỏi tép đập dập.
2. THỰC HIỆN:
– Pha hỗn hợp gồm 1/3m muối, 1M nước cốt chanh, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m dầu hào, 1M nước.
– Đun nóng mỡ đã thắng, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây và rau muống vào xào, trút hỗn hợp đã pha sẵn vào đảo đều, cho sò huyết, tóp mỡ và ớt vào xốc nhanh tay.
3. CÁCH DÙNG:
Cho ra dĩa, dùng nóng.
Mách nhỏ
Trụng nhanh sò huyết để sò vừa chín tới, dễ bóc vỏ.
NGUYÊN LIỆU
Rau muống cọng 100g
Hành tây 50g
Mỡ 50g
Ớt sừng cắt sợi 1 trái
Ớt hiểm đập dập 2 trái
Tỏi tép 5 tép
Tỏi băm 1M
Nước cốt chanh 1m
Muối, dầu hào, dầu ăn
Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
1. SƠ CHẾ:
– Sò huyết ngâm nước, chà sạch. Đun nước sôi, cho sò huyết vào tắt lửa, đậy nắp khoảng 3 phút, đổ ra, tách vỏ một bên vỏ của sò huyết.
– Rau muống cắt khúc 3cm. Hành tây cắt múi cau nhỏ. Mỡ cắt hạt lựu, thắng lấy mỡ và tóp mỡ. Ớt hiểm, tỏi tép đập dập.
2. THỰC HIỆN:
– Pha hỗn hợp gồm 1/3m muối, 1M nước cốt chanh, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m dầu hào, 1M nước.
– Đun nóng mỡ đã thắng, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây và rau muống vào xào, trút hỗn hợp đã pha sẵn vào đảo đều, cho sò huyết, tóp mỡ và ớt vào xốc nhanh tay.
3. CÁCH DÙNG:
Cho ra dĩa, dùng nóng.
Mách nhỏ
Trụng nhanh sò huyết để sò vừa chín tới, dễ bóc vỏ.
0 nhận xét :
Post a Comment