Niêu mắm kho quẹt thơm phức hài hòa vị mặn, ngọt, cay, béo của tôm nõn, thịt ba chỉ, ớt, tiêu, nước mắm cùng đĩa rau luộc thập cẩm ăn với cơm nóng tuyệt ngon bạn nhé!
Cách làm món rau luộc thập cẩm chấm kho quẹt:
Trước hết chúng ta sẽ làm mắm chấm kho quẹt. Các bạn xem bài Cách làm mắm kho quẹt mà dohui.blogspot.com đã hướng dẫn nhé!
Tiếp theo là chuẩn bị các loại rau củ để luộc. Tùy theo sở thích của mỗi người, thường đĩa rau thập cẩm luộc có: cải ngọt, cải thảo, cải xanh, cải thìa, rau muống, rau đắng, củ cà rốt, quả bầu (không gọt vỏ mà chỉ cắt miếng), khổ qua, đậu bắp (để nguyên quả) mỗi thứ một ít.
Luộc các loại rau củ theo nguyên tắc loại nào cứng, lâu chín cho vào nồi trước, thứ tự là cà rốt, khổ qua, bầu, đậu bắp, rồi đến cải ngọt, cải thảo, cải thìa… Bạn lưu ý cho thêm ít muối vào nồi nước luộc để cho rau củ giữ được màu sắc tươi tự nhiên. Đun cho đến khi nồi nước thật sôi (khoảng 2-3 phút sau khi sủi bọt) thì mới cho rau vào.
Khi rau củ chín vừa tới, bạn vớt ra rổ để ráo nước. Sau đó cho tất cả ra đĩa, xếp rau một bên, củ một bên. Rau luộc thập cẩm có thể chấm nước mắm tỏi ớt, nhưng ngon nhất và được yêu thích nhất vẫn là chấm với mắm kho quẹt bạn nhé!
0 nhận xét :
Post a Comment