1. Để thịt tôm dai khi quết, nên chọn tôm tươi và còn sống.
2. Để khổ qua bớt đắng và không bị dai, nên chần khổ qua với nước sôi.
3. Để sò điệp không bị tanh, chần sơ sò điệp với nước có gừng sẽ khử được mùi tanh.
4. Nên ngâm nghêu trong nước vo gạo có vài trái ớt đập dập để nghêu sạch hơn.
5. Chế biến tàu hũ ky: Tàu hũ ky nhúng qua nước để ráo, tránh ngâm lâu quá sẽ bị nát và khi chiên mất độ giòn.
6. Để lươn không bị tanh, nên làm sạch hết gân máu trong ruột lươn.
7. Để cá chép không bị tanh, nên cạo hết phần đen ở phần bụng cá.
8. Để cắt lát mỏng thịt bò dễ dàng, nên để thịt bò ở ngăn đông.
9. Để búa không bị dính khi đập thịt, thoa ít nước lên bề mặt thịt.
10. Để khử mùi Cật heo, ta nên rửa qua rượu trắng sau khi sơ chế cật heo.
11. Để xào lòng heo không bị ra nhiều bột, khi sơ chế lòng heo chú ý vuốt sạch lòng
12. Để xào nấm đông cô tươi không bị nhũn, nên cắt nấm đông cô tươi cắt vừa ăn.
13. Khi nấu canh khoai sọ, khoai sọ cắt miếng to vừa phải để khi ăn có độ dẻo và bùi của khoai.
14. Để cải thảo tươi và không bị nhũn, chần nhanh cải thảo, nhúng vào nước có đá.
15. Để bột không bị nhão sau khi tẩm vào cá, nên để ráo cá trước khi tẩm.
16. Để thịt ốc giòn và mất mùi tanh, luộc sơ ốc trước khi nấu nướng.
17. Để chiên sườn không bị dai, nên luộc sườn trước khi chặt giúp miếng sườn chín mềm.
18. Khi làm món ăn có nhân đậu hũ, vắt nước đậu hũ để nhân được dai, kết dính các nguyên liệu tốt hơn.
19. Chiên bánh hải sản với lửa vừa, giúp bánh chín giòn, vàng đẹp.
20. Khi chiên sake, nhúng sake qua bột sẽ tạo độ kết dính và định hình món ăn.
0 nhận xét :
Post a Comment