Nấu cháo trắng là một việc vô cùng đơn giản với những khán giả của Món Ngon Mỗi Ngày. Hôm nay, chương trình sẽ tặng bạn làm món cháo ếch, chắc chắn sẽ thơm ngon không thua gì phố Geylang –Singapore mà bạn từng ăn hoặc nghe đồn đại. Giờ thì đâu cần sang tận nước ngoài nữa! Ngồi quây quần bên gia đình, nhấp nháp từng muỗng cháo ếch nóng hổi thì còn gì bằng!
NGUYÊN LIỆU
Cháo trắng 4 chén
Thịt ếch 500g
Nước dùng gà 1,5 chén
Hành lá 50g
Ớt trái khô 5 trái
Gừng băm
Đường, ớt bột, tiêu sọ giã bể
Rượu mai quế lộ, dầu mè, hắc xì dầu
Bột ngọt
Hạt nêm
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Dùng 2 phần gạo tẻ với 1 phần gạo nếp, nấu cháo có thêm chút muối và 2 lá dứa
– Thịt ếch sơ chế với chút rượu trắng và muối cho sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp với 1/2M ớt bột, 1M bột ngọt , 1M hạt nêm , 1M rượu mai quế lộ, 1M gừng. Để thấm 15 phút.
– Pha hỗn hợp gia vị gồm: 1.5 chén nước dùng gà, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 2M hắc xì dầu, 1/2M đường, 1/2M hạt nêm.
2. THỰC HIỆN:
Cho hỗn hợp kho lên bếp đun sôi, thêm ớt khô, gừng băm, cho ếch vào kho lửa lớn đến khi săn lại, bớt lửa vừa, kho đến khi thịt ếch chín săn, thấm gia vị, nước kho hơi sánh lại là được, thêm 1/2M dầu mè trôn đều. Thêm hành lá, tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
Múc cháo ra nồi đất, làm nóng. Dọn chung với nồi ếch kho.
Mách nhỏ
Kho ếch với lửa lớn và hỗn hợp gia vị nhiều để thịt ếch chín săn và thấm vị.
NGUYÊN LIỆU
Cháo trắng 4 chén
Thịt ếch 500g
Nước dùng gà 1,5 chén
Hành lá 50g
Ớt trái khô 5 trái
Gừng băm
Đường, ớt bột, tiêu sọ giã bể
Rượu mai quế lộ, dầu mè, hắc xì dầu
Bột ngọt
Hạt nêm
Nước tương
1. SƠ CHẾ:
– Dùng 2 phần gạo tẻ với 1 phần gạo nếp, nấu cháo có thêm chút muối và 2 lá dứa
– Thịt ếch sơ chế với chút rượu trắng và muối cho sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp với 1/2M ớt bột, 1M bột ngọt , 1M hạt nêm , 1M rượu mai quế lộ, 1M gừng. Để thấm 15 phút.
– Pha hỗn hợp gia vị gồm: 1.5 chén nước dùng gà, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 2M hắc xì dầu, 1/2M đường, 1/2M hạt nêm.
2. THỰC HIỆN:
Cho hỗn hợp kho lên bếp đun sôi, thêm ớt khô, gừng băm, cho ếch vào kho lửa lớn đến khi săn lại, bớt lửa vừa, kho đến khi thịt ếch chín săn, thấm gia vị, nước kho hơi sánh lại là được, thêm 1/2M dầu mè trôn đều. Thêm hành lá, tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
Múc cháo ra nồi đất, làm nóng. Dọn chung với nồi ếch kho.
Mách nhỏ
Kho ếch với lửa lớn và hỗn hợp gia vị nhiều để thịt ếch chín săn và thấm vị.
0 nhận xét :
Post a Comment