Thursday, September 17, 2015

Tôm nướng muối ớt

Chỉ nghe tên thôi, hẳn là bạn ít nhất từng một lần thưởng thức món ăn này rồi đúng không? Tuy nhiên, với công thức, hay nói đúng hơn là bí quyết làm nước xốt đặc biệt, đầu bếp sẽ khiến bạn muốn trổ tài món ăn này ngay lập tức. Bật mí trước, đó là chúng ta sẽ dùng cơm gấc và một loại ớt cực cay để chế biến. 



NGUYÊN LIỆU
Tôm sú : 600g
Ớt sừng đỏ : 5 trái
Ớt Ba Tri : 3 trái
Cơm gấc : 50g
Tỏi băm : 2M
Muối, đường, ớt bột mịn Nước mắm, dầu điều
Bột ngọt 
1. SƠ CHẾ:
–  Tôm cắt bỏ chân, phần nhọn ở đầu và đuôi tôm, dùng kéo cắt theo chiều dọc ở phần lưng tôm.
–   Xay xốt và ướp tôm: cho cơm gấc, ớt sừng đỏ, ớt Ba Tri, tỏi băm, 1M đường, 1.5m muối, 2M nước mắm, 1m ớt bột mịn, 2M dầu điều, 1M bột ngọt  vào xay nhuyễn. Sau đó cho xốt vào tôm ướp trong 20′ cho thấm gia vị.
2. THỰC HIỆN:
–  Nướng tôm: đặt tôm lên vỉ nướng cho vào lò nướng 220oC, trong 15′. Thường xuyên phết xốt lên tôm trong khi nướng.
3. CÁCH DÙNG:
–   Cho tôm ra dĩa, dùng nóng với bánh mì.
Mách nhỏ
Xay nhuyễn hỗn hợp xốt để xốt dễ bám và thấm vào tôm.
Cho cơm gấc vào xốt để tạo màu đỏ đẹp bên ngoài khi tôm chín.


0 nhận xét :