Là món ăn hấp dẫn, dễ chế biến, thông dụng và được nhiều người ưa chuộng.
NGUYÊN LIỆU
Cánh gà: 600g
Dưa leo: 1 trái Cà chua: 2 quả
Xà lách: 2 cây
Ngò rí, tỏi bằm, chanh
Bột năng, bột mì
Nước cốt tỏi
Muối, tiêu Nước mắm, dầu ăn
Hạt nêm
Bột ngọt
1. SƠ CHẾ:
– Cánh gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m hạt nêm, 1/2m bột ngọt , 1m nước cốt tỏi, 1/2m tiêu và 1,5M nước mắm, để thấm 45 phút.
– Rắc 1/2M bột năng và 1M bột mì vào, xốc cho cánh gà bám đều bột.
– Xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo. Dưa leo, cà chua cắt lát mỏng.
2. THỰC HIỆN:
Đun nóng dầu ăn, cho cánh gà vào chiên đến khi cánh gà chín vàng đến các mặt.
3. CÁCH DÙNG:
Xếp xà lách, dưa leo và cà chua ra dĩa, cho cánh gà chiên nước mắm lên trên. Khi ăn chấm với muối tiêu chanh.
Mách nhỏ
Nên dùng cánh gà công nghiệp để có nhiều thịt và mềm hơn. Có thể hấp cánh gà trước khi tẩm bột và chiên sẽ ngon hơn.
NGUYÊN LIỆU
Cánh gà: 600g
Dưa leo: 1 trái Cà chua: 2 quả
Xà lách: 2 cây
Ngò rí, tỏi bằm, chanh
Bột năng, bột mì
Nước cốt tỏi
Muối, tiêu Nước mắm, dầu ăn
Hạt nêm
Bột ngọt
1. SƠ CHẾ:
– Cánh gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m hạt nêm, 1/2m bột ngọt , 1m nước cốt tỏi, 1/2m tiêu và 1,5M nước mắm, để thấm 45 phút.
– Rắc 1/2M bột năng và 1M bột mì vào, xốc cho cánh gà bám đều bột.
– Xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo. Dưa leo, cà chua cắt lát mỏng.
2. THỰC HIỆN:
Đun nóng dầu ăn, cho cánh gà vào chiên đến khi cánh gà chín vàng đến các mặt.
3. CÁCH DÙNG:
Xếp xà lách, dưa leo và cà chua ra dĩa, cho cánh gà chiên nước mắm lên trên. Khi ăn chấm với muối tiêu chanh.
Mách nhỏ
Nên dùng cánh gà công nghiệp để có nhiều thịt và mềm hơn. Có thể hấp cánh gà trước khi tẩm bột và chiên sẽ ngon hơn.
0 nhận xét :
Post a Comment